• Bộ môn
    Khoa học

    Kỹ thuật thông tin

    Đào tạo ngành CNTT.
    Trình độ:
                  - Cử nhân.
                  - Thạc sĩ.
                  - Tiến sĩ.

    Xem chi tiết

  • Vị trí việc làm
    sau tốt nghiệp

      - Quản lý, giám sát dự án CNTT.
      - Phát triển ứng dụng Truyền thông xã hội và Công nghệ Web.
      - Khai thác dữ liệu và thông tin cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng.
      - Thiết kế, quản lý các dự án về dữ liệu không gian và thời gian.

  • Trường

    Đại học Công nghệ thông tin

    UIT-HCM

    Nằm trong Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM, với qui mô lớn, thiết kế hiện đại, gần gũi thiên nhiên.

    Xem chi tiết

Bộ môn KH-KTTT

NGÀNH CNTT 2018 TUYỂN SINH 2 HƯỚNG MỚI: CNTT ĐỊNH HƯỚNG THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN VÀ KHOA HỌC DỮ LIỆU

Bột chiên không phải món quá lạ lẫm với người Sài Gòn. Thế nhưng, ăn bột chiên ở một quán cũ 44 năm vào một ngày mưa thì là một trải nghiệm đáng để thử.
Món bột chiên nghi ngút khói trong buổi chiều mưa  /// Hoài Nhân
Món bột chiên nghi ngút khói trong buổi chiều mưa.- HOÀI NHÂN
 
TP.HCM đã vào mùa mưa nên chiều nào mưa cũng rả rích. Thời tiết thế này đi ăn mấy món nóng nóng thì thật không còn gì sướng hơn. Vì chỉ thích ăn gì đó nhẹ nhẹ, không cần no nên theo gợi ý của một người bạn, chúng tôi quyết định tìm đến một quán bột chiên lề đường ở "hẻm" Cheo Leo.

Không chỉ được lòng người Sài Gòn, bánh mì Bảy Hổ còn khiến không ít du khách hài lòng với món pate nhà làm.

Xe bánh mì Sài Gòn 80 năm: chỉ bán hơn 3 tiếng mỗi ngày

Chủ đầu tiên của xe bánh mì nổi tiếng này là ông Trần Văn Hậu. Ông mở bán từ những năm 30 của thế kỷ trước. Ban đầu, xe bánh mì nằm ở đầu đường Tây Hồ. Sau nhiều lần đổi chỗ, hiện quán nằm trên đường Huỳnh Khương Ninh, quận 1.

Nói đến mắm tôm, nhiều người nghĩ ngay đến bún đậu - món ăn phổ biến từ Hà Nội 'tràn' vào Sài Gòn khoảng vài năm trở lại đây, tuy nhiên, bún lòng heo ăn kèm mắm tôm thì đã du nhập vào Sài Gòn hơn 20 năm trước. 
 
Một phần bún lòng với mắm tôm có giá 40.000 đồng.  /// Thiên An
Một phần bún lòng với mắm tôm có giá 40.000 đồng._THIÊN AN
 
Với phương châm 'nhanh gọn, thơm ngon, tươi sạch', quán hủ tiếu gà này đã giữ chân thực khách suốt hơn 20 năm qua.
"Cứ cái gì tươi, sạch là nó sẽ ngon", chủ quán cho biết /// Ảnh: Lưu Trân
"Cứ cái gì tươi, sạch là nó sẽ ngon", chủ quán cho biết_ẢNH: LƯU TRÂN
 

Cậu em kia đi Mỹ từ năm lên 14. Sau 20 năm trở về thăm quê dịp Tết Nguyên đán, đến nhà anh chị, câu đầu tiên cậu nói: "Chị chỉ cho em xin miếng mít ướt, sau đó quí nhất là hột mít lùi tro. Em thèm lắm".

Có những món ngon bạn chỉ có thể tìm thấy ở một nơi mà không tìm thấy ở đâu ngon bằng. Đó, món ngon ấy đã làm nao lòng bao kẻ xa nhà, đến khi nghĩ đến lại thèm, lại nhớ quê hương đến cháy lòng.

Không phải những món cao lương mỹ vị, chỉ là món ăn quê nhà dân dã, giản dị đặc trưng mỗi vùng miền mà làm cho bao người con xa quê đau đáu nhớ về quê nhà.