•  
  • Vị trí việc làm
    sau tốt nghiệp

      - Quản lý, giám sát dự án CNTT.
      - Phát triển ứng dụng Truyền thông xã hội và Công nghệ Web.
      - Khai thác dữ liệu và thông tin cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng.
      - Thiết kế, quản lý các dự án về dữ liệu không gian và thời gian.

  • Trường

    Đại học Công nghệ thông tin

    UIT-HCM

    Nằm trong Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM, với qui mô lớn, thiết kế hiện đại, gần gũi thiên nhiên.

    Xem chi tiết

Khoa KH-KTTT

Luộc ốc là thứ dễ nhất trên đời. Nhưng để luộc ngon và pha nước chấm ngon thì cần một tí khéo léo. Tham khảo bí quyết với 'Món ngon dễ làm' kỳ này nhé.
 
Ốc luộc chấm nước mắm sả gừng, món ngon ngày mưa - ảnh 1
VIDEO: Món ngon dễ làm - Ốc luộc chấm nước mắm sả gừng
- THỰC HIỆN:Truyền hình Báo Thanh Niên
 
Muốn ốc sạch, trước khi luộc 1-2 giờ bạn nên ngâm ốc trong nước cơm hoặc cho vào nước ngâm một ít ớt đã giã. Công đoạn này nhằm làm cho ốc nhanh nhả hết nhớt ở miệng.
Để con ốc thơm hơn, khi luộc nên cắt thêm vào nồi một ít sả, lá chanh hoặc lá ổi. Tùy theo khẩu vị có thể cho thêm tí muối.
Lúc luộc ốc, bạn nên cho thật ít nước. Thường thì nấu chừng 3-4 phút, mài ốc bong ra là ốc đã chín. Không nên nấu lâu quá, ốc bị teo, không ngon.
Bên cạnh đó, chén nước chấm chính là yếu tố quyết định món ốc có ngon hay không. Thông thường, người ta thích ăn ốc luộc với nước mắm pha chua cay mặn ngọt. Do ốc có tính hàn nên trong nước chấm thêm gừng và sả có tính ấm để cân bằng âm dương, giúp người ăn đỡ bị đau bụng.
Ốc luộc là món ăn dân dã, rẻ tiền. Nhưng không vì vậy mà nó thiếu sự thu hút. Nhớ tham khảo và chia sẻ video "Món ngon dễ làm" trên đây để cùng thực hành những khi rảnh rỗi nhé.

Yến Trinh

Nguồn: http://saigonamthuc.thanhnien.vn/mon-ngon-vao-bep/khoai-khau-oc-luoc-cham-nuoc-mam-sa-gung-ngay-mua-10754.html