• Bộ môn

- Tiến sĩ.

• Vị trí việc làm
    sau tốt nghiệp

- Quản lý, giám sát dự án CNTT.
      - Phát triển ứng dụng Truyền thông xã hội và Công nghệ Web.
      - Khai thác dữ liệu và thông tin cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng.
      - Thiết kế, quản lý các dự án về dữ liệu không gian và thời gian.

• Trường

Đại học Công nghệ thông tin

UIT-HCM

Nằm trong Khu đô thị đại học Quốc gia TPHCM, với qui mô lớn, thiết kế hiện đại, gần gũi thiên nhiên.

Bộ môn KH-KTTT

Canh chua cá liệt nấu với me đất tuy rẻ nhưng khá ngon, vị thanh mát và hương thơm đặc trưng rất thích hợp cho các bữa cơm trưa hè nóng nực.

Canh chua cá liệt nấu với me đất

Cũng như đa số phụ nữ ở quê, má tôi rất tiết kiệm trong chi tiêu gia đình hằng ngày. Nhưng cũng rất tài tình, chỉ với số tiền ít ỏi, bằng cách này hay cách khác mọi chuyện đều chu toàn qua bàn tay tảo tần của má. Thỉnh thoảng tôi hay chọc, má là một kế toán kỳ diệu nhất thế giới.

Canh chua cá liệt nấu với me đất là một trong những công thức hoàn hảo chứng minh điều ấy. Nếu chính vụ cá, chỉ với 4.000 đồng cá liệt, má có thể chế biến được nồi canh "thơm ngon đến giọt cuối cùng" cho cả nhà.

Để chuẩn bị cho món canh mùa hè, má thường chăm sóc các khóm me đất tận đầu xuân. Loài me đất rất yếu, mùa mưa thường bị hư hại, sang xuân chúng mới bắt đầu đâm chồi và mọc rải rác khắp nơi. Má cần mẫn bứng gom chúng lại trong các chậu hoa, để lũ gà không bới phá.

Me đất

Tầm tháng 3 âm lịch, cá liệt được bán rất nhiều ở các chợ quê. Cá tươi xanh và rất rẻ. Đây cũng lá lúc me đất phát triển bò xanh mướt thành thảm trên các chậu hoa góc sân. Và anh em chúng tôi lại được thưởng thức món canh ngon và rẻ nhất quả đất của má: canh chua cá liệt nấu với me đất.

Me đất tươi ngon

Đây là món canh rất dễ nấu, nguyên liệu gồm:

- 300g cá liệt bầu, làm sạch để ráo.

- Một nắm rau me đất

- 2 củ hành tím, 1 củ tỏi: băm nhỏ.

- Gia vị: mắm, bột nêm, muối, tiêu bột, dầu ăn.

Cá liệt và me đất

Cách nấu:

- Ướp cá với tất cả gia vị trên khoảng 15 phút.

- Đặt nồi lên bếp với 3 muỗng dầu ăn, phi thơm hành tím, tỏi băm; cho tiếp lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi. Tiếp tục cho cá và rau me đất vào, đun khoảng 15 phút là được.

Canh chua cá liệt nấu với me đất là món canh giải nhiệt trong những ngày hè

Bài và ảnh: Khải Hoàng