• Vị trí việc làm
    sau tốt nghiệp

- Quản lý, giám sát dự án CNTT.
      - Phát triển ứng dụng Truyền thông xã hội và Công nghệ Web.
      - Khai thác dữ liệu và thông tin cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng.
      - Thiết kế, quản lý các dự án về dữ liệu không gian và thời gian.

• Trường

Đại học Công nghệ thông tin

UIT-HCM

Nằm trong Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM, với qui mô lớn, thiết kế hiện đại, gần gũi thiên nhiên.

Khoa KH-KTTT

Bạch tuộc có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như nướng, hấp, xào... Cuối tuần rồi, bạn hãy chiêu đãi cả nhà món bạch tuộc xào sả ớt đơn giản mà không kém phần hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

- 300g bạch tuộc

- 3 cây sả

- 3 tép tỏi, hành lá, rau húng quế, ớt

- Muối, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, tiêu…

Cách làm:

- Bạch tuộc mua về cắt bỏ túi mật, cho bạch tuộc vào rổ thêm một muỗng muối chà mạnh tay cho bạch tuộc hết chất nhờn rồi rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Bạch tuộc làm sạch

- Cắt bạch tuộc cắt thành từng khúc ngắn cho vừa ăn

Sả, tỏi bằm nhuyễn

- Tỏi bóc vỏ, ớt băm nhỏ; sả cây bào mỏng rồi băm nhuyễn.

- Rau húng quế rửa sạch để ráo

- Đun nóng chảo, thêm 2 muỗng dầu ăn phi tỏi cho thơm, tiếp theo cho sả vào xào chung khoảng 3 phút

Xào bạch tuộc khoảng 5 phút

- Tiếp tục cho bạch tuộc vào xào khoảng 5 phút khi thấy bạch tuộc săn lại cho thêm chút nước mắm, đường, bột ngọt, ớt băm vào chảo, nêm vừa ăn. Sau đó cho hành lá và rau quế đã cắt nhỏ vào chảo rồi đảo đều tay khoảng 2 phút.

Bạch tuộc xào sả ớt rất phù hợp để lai rai cuối tuần

- Trút bạch tuộc vào dĩa, trang trí thêm ớt xắt, húng quế và rắc thêm chút tiêu cho thơm.

Bạch tuộc giòn sần sật, quyện lẫn mùi thơm của sả, vị cay nồng của ớt làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Bạn có thể dùng chung với cơm nóng hoặc làm món nhâm nhi cuối tuần cho ông xã.

Chúc các bạn thành công!

Bài và ảnh: Song Võ