• Vị trí việc làm
    sau tốt nghiệp

- Quản lý, giám sát dự án CNTT.
      - Phát triển ứng dụng Truyền thông xã hội và Công nghệ Web.
      - Khai thác dữ liệu và thông tin cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng.
      - Thiết kế, quản lý các dự án về dữ liệu không gian và thời gian.

• Trường

Đại học Công nghệ thông tin

UIT-HCM

Nằm trong Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM, với qui mô lớn, thiết kế hiện đại, gần gũi thiên nhiên.

Khoa KH-KTTT

Ốc xu chỉ sống ở khu vực núi Bà của tỉnh Tây Ninh. Loài ốc này không những thơm ngon mà còn có thể chữa nhức mỏi khá tốt.

Sự thật choáng về ốc xu, đặc sản riêng của Tây Ninh - Ảnh 1.

Ốc xu chỉ sinh sống trong các hang, hốc đá khó tìm nên chúng cực kỳ hiếm. Loài ốc này chỉ bò ra khỏi hang hốc để kiếm ăn và sinh sản khi mùa mưa đến. (Nguồn Yong)

Sự thật choáng về ốc xu, đặc sản riêng của Tây Ninh - Ảnh 2.

Một con ốc xu mẹ chỉ cho ra đời vài chục ốc xu con mỗi năm nên loài ốc này có số lượng rất ít trong tự nhiên. (Nguồn Vntrip)

Sự thật choáng về ốc xu, đặc sản riêng của Tây Ninh - Ảnh 3.

Ốc xu có hình dáng gần giống ốc bươu nhưng nhỏ và dẹt hơn, xoắn thành nhiều vòng. (Nguồn Nhadatsotayninh)

Sự thật choáng về ốc xu, đặc sản riêng của Tây Ninh - Ảnh 4.

Thức ăn chủ yếu của ốc xu là những loại lá cây thảo dược mọc hoang trên núi như là Nàng Hai, lá vong núi, lá mã đề. (Nguồn Monngonnambo)

Sự thật choáng về ốc xu, đặc sản riêng của Tây Ninh - Ảnh 5.

Để bắt được ốc, xu, người ta sẽ bắt vào buổi sáng thì đây là thời điểm ốc bò ra khỏi hang để đi kiếm ăn. (Nguồn Vntrip)

Sự thật choáng về ốc xu, đặc sản riêng của Tây Ninh - Ảnh 6.

Ốc xu có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như ốc xu hấp sả, ốc xu nướng, ốc xu xào tỏi, ốc xu xào me,...(Nguồn Blogspot)

Sự thật choáng về ốc xu, đặc sản riêng của Tây Ninh - Ảnh 7.

Các món ăn chế biến từ ốc xu không những ngon mà còn bổ dưỡng vì loài ốc này chỉ ăn các loại lá thảo dược, trong người chúng mang đầy vị thuốc với mùi vị rất ngon. (Nguồn Blogspot)

Sự thật choáng về ốc xu, đặc sản riêng của Tây Ninh - Ảnh 8.

Ốc xu có tên gọi này là vì theo tương truyền, loài ốc này được hình thành từ những đồng tiền xu của một người con gái họ Lý bố thí cho dân nghèo. (Nguồn Postimg)

Theo Hà Nguyễn (kienthuc.net.vn)