NGÀNH CNTT 2018 TUYỂN SINH 2 HƯỚNG MỚI: CNTT ĐỊNH HƯỚNG THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN VÀ KHOA HỌC DỮ LIỆU

Người Sài thành tấm tắc bánh canh cá lóc Cường 'Đô La' với 3 lần vỡ nợ

on .

Tô bánh canh cá lóc nghi ngút khói bên cạnh một đĩa rau cải con, cứ phảng phất mùi thơm kích thích vị giác đến độ chỉ muốn ăn liền. Thịt cá lóc đồng rất ngọt, đặc biệt là đầu cá, béo không thể tả.

Bánh canh cá lóc là món khá quen thuộc ở nhiều vùng, miền của cả nước. Nhưng quán bánh canh cá lóc trên đường Lê Thị Hồng (phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM) có sự khác biệt bởi cách làm bánh canh truyền thống mà hiếm chỗ nào còn giữ lại.

Người Sài thành ăn món Huế ngon nức tiếng ở quán 'có tuổi nhưng không có tên'

on .

Đồ ăn được chủ quán đựng trong tô, đĩa có điểm xuyết thêm vài vết sứt, mẻ… đúng phong cách Huế, nho nhã mà chân quê, mộc mạc.

Gọi một tô bún hến, một cơm hến rồi vừa ăn vừa trò chuyện với mụ o bán hàng nói giọng Huế đặc sệt… nhiêu đó thôi cũng đủ để nguôi ngoai nỗi nhớ nhà.

 

Thời tiết Sài Gòn đỏng đảnh như gái xuân thì. Khi bất chợt nắng, lúc bất chợt mưa như xưa nay vẫn vậy. Những cơn mưa, ngoài việc giúp “rửa sạch khói bụi thành phố” thì còn làm những con người ở mảnh đất “chưa mưa đã thấm”, như tôi… chợt thấy nhớ quê nhà da diết.

Bạch tuộc xào sả ớt nhâm nhi cuối tuần

on .

Bạch tuộc giòn sần sật, quyện lẫn mùi thơm của sả, vị cay nồng của ớt làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Bạch tuộc có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như nướng, hấp, xào... Cuối tuần rồi, bạn hãy chiêu đãi cả nhà món bạch tuộc xào sả ớt đơn giản mà không kém phần hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

- 300g bạch tuộc

- 3 cây sả

- 3 tép tỏi, hành lá, rau húng quế, ớt

- Muối, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, tiêu…