Những món bánh dân dã miền Trung nhắc đến là thèm

on .

Những món bánh miền Trung dân dã, đa phần được dùng kèm nước mắm ngon. Tuy cách chế biến đơn giản nhưng dư vị của chúng thực sự rất khó quên.

Bánh bèo Huế

Dù ở nhà hàng sang trọng hay gánh hàng rong bình dân, bánh bèo Huế vẫn có chỗ đứng vững vàng. Bánh bèo xứ Huế thường được đổ vào những chiếc chén nhỏ, những lá bánh dai dai, đủ độ trong và thơm lừng mùi bột gạo. Bánh bèo Huế cầu kì khi dọn ra phải có đủ ruốc tôm, bóng heo chiên giòn rộm và nhất định phải có nước mắm pha thật ngon, ớt cay.

Bỏ làm sếp về nhà nuôi gà cảnh

on .

Quyết định bỏ vị trí trưởng phòng công ty phần mềm, từ chối sang Australia du học, anh Nguyễn Quang Nam (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ở nhà nuôi gà cảnh và có thu nhập tương đối cao.

Trong mảnh sân rộng 100 m2, hơn 300 chuồng gà được xếp chồng thành 3 hàng, để chừa lại lối đi khá nhỏ. Chủ nhân trang trại này là anh Nguyễn Quang Nam, 31 tuổi, một tay chơi gà cảnh có tiếng ở Hà Nội.

Số gà gần 500 con anh Nam đang sở hữu đều là giống tre cảnh, có xuất xứ Tân Châu (An Giang). Cách đây 10 năm, anh Nam bắt tay vào lai tạo số gà này từ một cặp bố mẹ.

Bánh quai vạc - đặc sản khó quên ở Phan Thiết

on .

Cắn miếng bánh quai vạc, bạn sẽ cảm nhận được vị dai sần sật từ lớp vỏ, vị mặn của tôm thịt trong nhân và chua chua ngọt ngọt của nước chấm vương trên đầu lưỡi.

Người Phan Thiết thường gọi bánh quai vạc thành bánh quai dạc do cách phát âm của địa phương. Mỗi lần về Phan Thiết, đi dọc trên những con đường, bạn đều có thể vô tình bắt gặp món ăn này được bày bán. Những chiếc bánh dinh dính, có màu trắng trong và đỏ, được xếp chồng lên nhau trong một cái thau che kỹ lưỡng bởi lớp nilon phía trên.

Bạn có thể ăn tại chỗ, mua về để thưởng thức hay thậm chí tự làm tại nhà.

Nướng cá trên biển Côn Đảo

on .

Trở lại Côn Đảo sau hơn 4 năm, cảm giác của tôi về nơi này vẫn tươi mới và tinh khiết như buổi đầu. Côn Đảo chào đón chúng tôi bằng một chiều trời trong vắt, đoạn đường từ sân bay Côn Sơn về trung tâm thị trấn đi qua những vạt núi xanh mát, cây cối tốt tươi, hệt như mới có một cơn mưa rào đổ qua đây.

Tắm biển trước khi thưởng thức món cá nướng ngay trên bãi biển.

Ý nghĩa chiếc bánh trung thu không phải ai cũng biết?

on .

Tết Trung thu còn gọi là Tết Đoàn viên, đây là dịp để mọi người trong gia đình sum vầy bên nhau cùng thưởng thức chiếc bánh trung thu nhỏ xinh trong ngày Rằm tháng 8 nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của chiếc bánh này.

Bánh Trung thu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và được truyền bá đến Việt Nam. Cứ đến ngày Rằm tháng 8, người dân Việt không ai quên mua những chiếc bánh Trung thu nhỏ xinh về để cúng bàn thờ tổ tiên, sau đó cùng nhau thưởng thức. Ngày Tết Trung thu cũng được coi là ngày lễ lớn thứ 3 trong năm tại Việt Nam.