Những phép tắc trên bàn ăn của người châu Á

on .

Các nước châu Á dù có nhiều điểm tương đồng trong món ăn, nhưng ở mỗi nước, cách thưởng thức món ăn lại có những quy tắc khác biệt.

Ở mỗi vùng đất khác nhau, đi cùng với nền văn hóa đặc trưng lại có những chuẩn mực, nguyên tắc riêng trong việc ăn uống. Tìm hiểu và học theo những nguyên tắc này không chỉ giúp ích cho bạn khi du lịch hay học tập ở nước ngoài, mà trên hết, nó giúp chúng ta học tập và hiểu biết thêm về những tập tục văn hóa của các nền ẩm thực trên thế giới.

Ấn Độ

Người Ấn ăn bốc nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh.

Lợn cắp nách, pa pỉnh tộp vùng núi Tây Bắc mùa lúa chín

on .

Những con lợn chỉ to chừng 10 kg, thịt thơm, chắc, nướng lên cùng lá mắc mật hay cá suối tươi ngon nướng trên bếp than hồng là món ăn bạn phải thử khi khám phá Tây Bắc mùa lúa chín.

Tháng 9, tháng 10, khắp Tây Bắc rực một màu vàng óng của lúa chín trên những thửa ruộng bậc thang. Đến đây, bạn cũng được thưởng thức những món ăn ngon.

Lợn cắp nách

Lên Tây Bắc, bạn dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh này trong các phiên chợ.

Bữa ăn sáng của Anh ngon nhất thế giới?

on .

Theo BBC Travel, nhà viết kịch Anh Somerset Maugham có nói “Ở Anh để ăn ngon thì một ngày nên ăn sáng ba lần”.

Quo Vadis tại Soho, London.

Có phải ông muốn nói hóm hỉnh rằng trừ món ăn sáng còn các món khác thì không ra gì, hay là món ăn sáng ngon tới mức đáng để ăn 2-3 lần một ngày?

10 món Việt khiến khách Tây mê mẩn

on .

Gỏi cuốn: Đây là một trong những món nổi tiếng nhất Việt Nam, với lớp bánh cuốn ngoài gần như trong suốt, cho thực khách thấy các màu sắc tuyệt đẹp bên trong: màu xanh của rau thơm, màu trắng nhạt của thịt lợn, màu cam của tôm... Gỏi cuốn được chấm với nước mắm chua ngọt, tạo ra hương vị hài hòa, ăn mãi không chán.

Săn tôm càng ở những dòng thác bạc

on .

Những con tôm có chiếc càng to sống nơi ghềnh thác trên các huyện miền núi Quảng Ngãi mới nhìn đã thấy kỳ lạ và cách đánh bắt chúng còn kỳ lạ hơn.

Giỏ tôm có chiếc hom là vật dụng không thể thiếu khi săn tôm càng.

Quảng Ngãi có nhiều thác đẹp như thác Lụa (Sơn Tây), thác Trắng (Minh Long), thác Cao Muôn, Lũng Ồ, Pờ Ê (Ba Tơ).

Nhiều bạn trẻ trong những ngày nghỉ cuối tuần kéo nhau đến thác quay phim, chụp hình, ngâm mình trong dòng nước mát lạnh mà chẳng hề biết dưới dòng nước mát ấy có loài tôm mỗi con có một chiếc càng to mà khi đánh bắt được đem nướng qua lửa than hồng thơm nứt mũi.