Có rất nhiều món ăn quê, dân dã thôi mà thành niềm thương cho người ở lại, thành nỗi nhớ cho kẻ ra đi. Chẳng hạn, chỉ là cá cơm bé nhỏ, sao vẫn nghe bồi hồi khi ngồi trước mấy món chân quê mẹ nấu.
Bún riêu tôm tít nấu rất kỳ công, tuy nhiên đang là một món ăn rất thịnh hành ở Cần Thơ.
Bún riêu tôm tít lạ miệng
ẢNH: TÔ PHỤC HƯNG
So với các loại bún đang thịnh hành ở TP.Cần Thơ và một số tỉnh lân cận khu vực ĐBSCL như: bún riêu giò heo, bún riêu tôm thẻ, bún riêu chả lụa cua đồng… thì bún riêu tôm tít đang được nhiều thực khách biết đến và ưa chuộng với những ưu điểm: thơm ngon, hương vị đậm đà, lạ miệng, giá cả phải chăng (khoảng 30.000 đồng/tô). Tuy nhiên, để nấu được một tô bún riêu tôm tít quả là kỳ công.
Hơn chục năm trở lại đây, các món thịt dê trở nên phổ biến khắp Sài Gòn. Một trong những quán dê có đủ món hấp dẫn là quán Văn Giàu, gốc Ấn ở quận Tân Bình, tuổi đời hơn 40 năm.
Nhìn nắng đầu hè vàng trên phố, nghe mẹ gọi điện bảo: 'Về ăn canh chua cá mờm đi con, lá vông vang mùa này tươi non đầy vườn', tôi lại nhớ lúc còn ở nhà với ngoại, nhớ bát canh chua mộc mạc ngoại nấu mỗi trưa hè.