VINH DANH SINH VIÊN ĐẠT ĐIỂM SỐ CAO NHẤT - BẢO VỆ KLTN NGÀNH KHDL KHÓA 2018

on .

Tối Thứ Năm, ngày 13/01/2022, Buổi Lễ bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp đã diễn ra thành công với nhiều kết quả đáng mong đợi từ những đề tài xuất sắc của các nhóm sinh viên.
 
Và bên cạnh đó, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin xin được chúc mừng sinh viên đã xuất sắc nhận được điểm số cao nhất từ Hội đồng Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp vừa rồi.
 
Xin được chúc mừng nhóm sinh viên:
 • Nguyễn Thị Thanh Kim
 • Huỳnh Khải Siếu 
*Đề tài: Nhận Dạng Chuỗi Ý Kiến Cho Phân Tích Cảm Xúc Dựa Trên Khía Cạnh Bình Luận Điện Thoại Thông Minh Trên Tiếng Việt
 
*GVHD: ThS. Nguyễn Văn Kiệt, ThS. Nguyễn Đức Vũ
 
Với điểm số tổng kết là 9,7 cho đề tài Khóa luận tốt nghiệp của mình (Chưa tính điểm cộng của bài báo Hạng B theo quy định).
 
Trong quá trình thực hiện KLTN này, nhóm nghiên cứu với sự tham gia của Kim và Siếu đã có 02 bài báo được đăng tải tại hội nghị Hạng B. Bao gồm:
 
- SA2SL: From Aspect-Based Sentiment Analysis to Social Listening System for Business Intelligence tại Hội nghị KSEM-2021 (Hạng B) với Kim và Siếu là đồng tác giả.
 
- Span Detection for Aspect-Based Sentiment Analysis in Vietnamese tại Hội nghị PACLIC-2021 (Hạng B) với Kim là tác giả chính và Siếu là đồng tác giả.
 
Một lần nữa, xin chúc mừng nhóm Kim và Siếu cũng như là các bạn sinh viên ngành Khoa học Dữ liệu và Công nghệ Thông tin, Khóa 2018, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin đã hoàn thành xuất sắc khoá luận tốt nghiệp của mình.
 
 

Thông Báo Khoá Luận Tốt Nghiệp HK1 năm học 2021-2022

on .

Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin thông báo Danh sách các Hội đồng Bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp HK1 năm học 2021-2022.

STT MSSV HỌ TÊN TÊN ĐỀ TÀI TIẾNG VIỆT TÊN ĐỀ TÀI TIẾNG ANH CÁN BỘ HƯỚNG DẪN CÁN BỘ PHẢN BIỆN

HỘI ĐỒNG CHẤM KHÓA LUẬN

(Ghi rõ chức vụ trong HĐ)

1 18521294 HOÀNG ĐÌNH QUANG HỆ THỐNG DỰ BÁO LUỒNG GIAO THÔNG THỜI GIAN THỰC DỰA TRÊN PHÂN TÍCH DỮ LIỆU LỚN CHUỖI THỜI GIAN REAL-TIME TRAFFIC FLOW FORECASTING USING TIME SERIES BIG DATA ANALYSIS TS. Đỗ Trọng Hợp TS. Lương Ngọc Hoàng Chủ tịch: TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân
Thư ký: ThS. Nguyễn Thị Anh Thư
Ủy viên: TS. Nguyễn Tấn Cầm
18520936 TRẦN ĐĂNG KHOA
2 18520963 NGUYỄN THỊ THANH KIM NHẬN DẠNG CHUỖI Ý KIẾN CHO PHÂN TÍCH CẢM XÚC DỰA TRÊN KHÍA CẠNH BÌNH LUẬN ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH TRÊN TIẾNG VIỆT SPAN DETECTION FOR ASPECT-BASED SENTIMENT ANALYSIS IN VIETNAMESE ThS. Nguyễn Văn Kiệt,
ThS. Nguyễn Đức Vũ
ThS. Phạm Thế Sơn
18520348 HUỲNH KHẢI SIẾU
3 18520842 NGUYỄN HOÀNG HUY PHÁT HIỆN BÌNH LUẬN XÚC PHẠM NGÔN NGỮ TIẾNG VIỆT TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN ONLINE HATE SPEECH DETECTION ON VIETNAMESE SOCIAL MEDIA TEXT IN STREAMING DATA TS. Đỗ Trọng Hợp ThS. Nguyễn Văn Kiệt
18520275 VÕ HỒNG PHÚC HẠNH
4 18521073 PHAN LỰC LƯỢNG PHÂN TÍCH CẢM XÚC DỰA TRÊN KHÍA CẠNH CỦA BÌNH LUẬN VỀ ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH TRÊN TIẾNG VIỆT ASPECT-BASED SENTIMENT ANALYSIS SMARTPHONE FEEDBACK ON VIETNAMESE ThS. Nguyễn Văn Kiệt ThS. Đặng Văn Thìn Chủ tịch: TS. Đỗ Trọng Hợp
Thư ký: ThS. Tạ Thu Thủy
Ủy viên: ThS. Phạm Thế Sơn
18521260 PHẠM HUỲNH PHÚC
5 18520323 VŨ NGUYỄN NGHIÊN CỨU TẠO SINH TỰ ĐỘNG CÂU HỎI TIẾNG VIỆT VIETNAMESE AUTOMATIC QUESTION GENERATION ThS. Nguyễn Văn Kiệt TS. Lương Ngọc Hoàng
6 18520356 LÊ VIỆT THẮNG NGHIÊN CỨU ĐỌC HIỂU TỰ ĐỘNG DỰA TRÊN SUY LUẬN SỐ LIỆU CHO VĂN BẢN TIẾNG VIỆT CHỦ ĐỂ COVID-19 COVID-19 VIETNAMESE MACHINE READING COMPREHENSION WITH NUMERICAL REASONING ThS. Nguyễn Văn Kiệt ThS. Nguyễn Đức Vũ

 

 

Thống Kê Số Lượng Sinh Viên Thực Tập Tại Các Công Ty HK1, NH 2021-2022

on .

Thống kê số lượng sinh viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin hiện đang thực tập tại các Công ty trong HK1, Năm học 2021-2022.

STT Tên Công Ty Số SV CNTT Thực tập Số SV KHDL Thực tập Số SV CLC Thực tập
1 Lotus Soft 6    
2 MEC (Matsusaka E.D.P Center Co.,Ltd)     10
3 Công ty KiteMetric   4  
4 Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp Minh Phú (Minh Phú Solutions) 3    
5

Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu (GSOFT)

  3  
6 Công ty Cổ phần Công nghệ GEEK UP 2    
7 Công ty DXC Technology Việt Nam 1 1  
8 Công ty Cổ phần CrossTech   2  
9 Công ty TNHH ELSA   2  
10 Công ty TNHH Tư vấn Hà Lê   2  
11 Công ty TNHH Mona Media 2    
12 Công ty TNHH Cybozu Việt Nam     2
13 Công ty FPT Software 1    
14 Công ty TNHH Công nghệ Giải pháp Citynow 1    
15 Công ty Sunshine TECH 1    
16 Công ty cổ phần Fado Việt Nam   1  
17 Công ty Giải pháp Video truyền thông Vidbeyond 1    
18 Công ty cổ phần Be Group   1  
19 Công ty Vietsoftpro 1    
20 Phòng thí nghiệm Nghiên cứu AISIA   1  
21 Công ty TNHH Sáng tạo KIS Việt Nam     1
22 Công ty TNHH Money Forward Việt Nam     1
23 Công ty TNHH Tư nhân Liquid (QUOINE)     1
24 Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sigma Việt Nam     1

 

 

Tổng kết Buổi tri ân đóng góp của cán bộ Đoàn - Hội - Ban học tập Khoa học & Kỹ thuật thông tin

on .

Nhằm tổng kết lại hoạt động và tri ân những đóng góp của các anh chị là cán bộ Đoàn - Hội - Ban học tập trong năm vừa qua, ngày 4/1 vừa qua, Khoa Khoa học & Kỹ thuật thông tin đã tổ chức Buổi tri ân đóng góp của cán bộ Đoàn - Hội - Ban học tập Khoa học & Kỹ thuật thông tin.

Buổi tri ân rất vinh dự được đón tiếp sự tham dự của Ban chủ nhiệm Khoa KH&KTTT, Quý Thầy Cô là giảng viên Khoa và các anh chị là cán bộ Đoàn - Hội - Ban học tập. 

Buổi lễ đã diễn ra thành công với những phút giây tri ân và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các anh chị là cán bộ Đoàn - Hội - Ban học tập đã nỗ lực và đóng góp hết mình tạo nên nhiều hoạt động học tập, rèn luyện cho các bạn sinh viên trong một năm vừa qua. Bên cạnh đó, anh chị là đại diện của cán bộ Đoàn - Hội và Ban học tập đã gửi lời cảm ơn đến Ban chủ nhiệm Khoa và Quý Thầy Cô trong Khoa đã hết lòng hỗ trợ và giúp đỡ để các hoạt động đó đạt đến thành công. Ngoài ra, tại buổi lễ, các anh chị cán bộ cũng đã có cuộc đối thoại cùng với Ban chủ nhiệm Khoa để định hướng cho các hướng đi sắp tới.

 

BTC xin chân thành cảm ơn Quý Thầy cô giảng viên, các anh chị Cán bộ Đoàn - Hội - BHT đã dành thời gian tham dự Buổi tri ân. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới Đoàn - Hội và BHT khoa KH&KTTT sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, tạo ra môi trường thuận lợi để các bạn sinh viên phát triển toàn diện.

 

ISE REWIND 2021: IS THERE SOMETHING SPECIAL?

on .

(Tạm dịch: NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG HOẠT ĐỘNG KHOA KH&KTTT 2021: CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?)

20+ CÔNG BỐ KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN TẠI HỘI NGHỊ UY TÍN QUỐC TẾ

Năm 2021 chắc hẳn là một năm bùng nổ và tràn đầy năng lượng của các bạn sinh viên với niềm đam mê nghiên cứu Khoa học. Với sự cần cù, chăm chỉ, hăng say và không ngại khó ngại khổ của mình trên con đường nghiên cứu, các bạn sinh viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin của chúng ta đã có những công bố khoa học tại những hội nghị uy tín trong và ngoài nước. 

Đây không phải là kết quả một sớm một chiều có được mà đó chính là sự đúc kết của cả một quá trình nghiên cứu tốn nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc của các bạn sinh viên. Những công bố khoa học đầu tiên cũng chính là bước ngoặt trong hành trình nghiên cứu của các bạn, là dấu ấn mở đầu cho cả một chặng đường kiến thức bao la trong tương lai. 

*Trong đó có nhiều bài báo tại hội nghị uy tín có xếp hạng B (PACLIC, KSEM, ICONIP, ...)

Nhóm sinh viên năm 4 ngành Khoa học Dữ liệu có bài báo đăng tải tại Hội nghị KSEM (Rank B - CORE2021)

25 ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN CẤP TRƯỜNG

Nghiên cứu Khoa học tại Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin đang trên đà khởi sắc. Dấu hiệu chứng minh cho điều này chính là số lượng các đề tài NCKH sinh viên cấp Trường (được chấp nhận) trong năm 2021 đã tăng một cách rõ rệt và đáng kể so với những năm trước. Bên cạnh đó, chất lượng của các đề tài cũng tỷ lệ thuận với con số ấy. Các đề tài đến từ các bạn sinh viên thuộc các ngành Khoa học Dữ liệu hay Công nghệ Thông tin có sự đa dạng và vô cùng sáng tạo.


Các đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Khoa được trưng bày.

NHIỀU GIẢI THƯỞNG UY TÍN TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra khá là phức tạp nhưng đó cũng không làm cho tinh thần các bạn sinh viên của chúng ta chùn bước. Minh chứng cho điều đó chính là số lượng không ít các đội thi đã đạt giải tại các Cuộc thi uy tín trong và ngoài nước cũng như là được vinh danh tại các giải thưởng lớn.

*Một số giải thưởng tiêu biểu của SV Khoa KH&KTTT trong năm 2021:  

 • "Sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo", Tp. Hồ Chí Minh năm 2021.

 • 07 Sinh viên nhận được Bằng khen Giám đốc ĐHQG-HCM năm 2021.

 • Giải Ý tưởng tiềm năng - Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021.

 • Giải Nhì MAKERTHON và Huy chương Vàng Giải thưởng Thiết kế - Chế tạo - Ứng dụng.

 • Giải Ba MAKERTHON và Huy chương Đồng Giải thưởng Thiết kế - Chế tạo - Ứng dụng.

 • Giải Khuyến khích - Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka 2021.

 • GIẢI NHẤT - VLSP2021-NLI Shared Task 2021.

 • GIẢI NHÌ - VLSP2021-MRC Shared Task 2021.

 • GIẢI BA - VLSP2021-NLI Shared Task 2021.

 • Giải BA - Zalo AI Challenge 2021.

 • QUÁN QUÂN tại Cuộc thi Quốc tế - Digital Water Hackathon 2021 tổ chức tại Singapore.

(Và một số giải thưởng lớn nhỏ khác).

Sinh viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin được vinh danh tại các giải thưởng uy tín.

03 SUẤT HỌC BỔNG THẠC SĨ, TIẾN SĨ TRONG NƯỚC VINIF - TẬP ĐOÀN VINGROUP

03 Giảng viên/ Trợ Giảng Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin, trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã vinh dự được trao tặng học bổng Đào tạo Thạc Sĩ, Tiến sĩ của Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) năm 2021.

 • Thạc Sĩ Nguyễn Văn Kiệt - Phó Trưởng Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin.
 • CN. Huỳnh Văn Tín - Trợ giảng Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin (Cựu sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Khóa 2016).
 • CN. Nguyễn Thành Luân - Trợ giảng Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin (Cựu sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Khóa 2017).

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (VNCDLL) có mục tiêu hỗ trợ các nhà khoa học và các tài năng trẻ thuộc các Trường đại học và các Viện nghiên cứu thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y dược, kinh tế và giáo dục nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam. 

Chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong nước của Quỹ VinIF được tổ chức nhằm hỗ trợ tài chính cho học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc sẽ hoặc đang theo học các chương trình sau đại học trong nước thuộc các chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y dược, kinh tế hoặc giáo dục. Các ứng viên được nhận học bổng này phải là những học viên, nghiên cứu sinh có những thành tích xuất sắc, nổi bật và có định hướng nghiên cứu rõ ràng. 

SINH VIÊN 5 TỐT - DANH HIỆU CAO QUÝ TRONG CUỘC ĐỜI SINH VIÊN 

Sinh viên 5 tốt là một trong những danh hiệu vô cùng cao quý và cũng chính là thước đo vàng cho quãng đường rèn luyện, học tập và phấn đấu không ngừng nghỉ của sinh viên. Trong năm vừa qua, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin vô cùng vinh dự khi có số lượng SV5T cấp ĐHQG-HCM nhiều nhất UIT với số lượng 05 SV5T ĐHQG-HCM trên tổng số 06 sinh viên UIT.

Tóm tắt số lượng SV5T trong năm 2021 Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin:

 • 01 SV5T Tiêu biểu Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

 • 05 SV5T Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

 • 03 SV5T Tiêu biểu Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

 • 01 SV5T 4 năm liền Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

 • 02 SV5T 3 năm liền Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

 • 30 SV5T Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

 • 33 SV5T Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin.

NĂM 2022 - KHỞI SẮC PHONG TRÀO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Với những kết quả và thành tựu đã đạt được trong năm vừa rồi, hy vọng rằng năm 2022 sắp đến sẽ tiếp tục là một năm khởi sắc của Nghiên cứu Khoa học nói riêng và hoạt động phong trào của Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin nói chung. Chúc cho quý Thầy Cô và các bạn sinh viên vẫn luôn tràn đầy sức khỏe, tinh thần và nhiệt huyết để có thể đương đầu với những thách thức mới trong tương lai và không ngừng tìm tòi, học hỏi và sáng tạo trong sự nghiệp của mình. 

Chúc mừng năm mới 2022.