ISE REWIND 2021: IS THERE SOMETHING SPECIAL?

on .

(Tạm dịch: NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG HOẠT ĐỘNG KHOA KH&KTTT 2021: CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?)

20+ CÔNG BỐ KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN TẠI HỘI NGHỊ UY TÍN QUỐC TẾ

Năm 2021 chắc hẳn là một năm bùng nổ và tràn đầy năng lượng của các bạn sinh viên với niềm đam mê nghiên cứu Khoa học. Với sự cần cù, chăm chỉ, hăng say và không ngại khó ngại khổ của mình trên con đường nghiên cứu, các bạn sinh viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin của chúng ta đã có những công bố khoa học tại những hội nghị uy tín trong và ngoài nước. 

Đây không phải là kết quả một sớm một chiều có được mà đó chính là sự đúc kết của cả một quá trình nghiên cứu tốn nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc của các bạn sinh viên. Những công bố khoa học đầu tiên cũng chính là bước ngoặt trong hành trình nghiên cứu của các bạn, là dấu ấn mở đầu cho cả một chặng đường kiến thức bao la trong tương lai. 

*Trong đó có nhiều bài báo tại hội nghị uy tín có xếp hạng B (PACLIC, KSEM, ICONIP, ...)

Nhóm sinh viên năm 4 ngành Khoa học Dữ liệu có bài báo đăng tải tại Hội nghị KSEM (Rank B - CORE2021)

25 ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN CẤP TRƯỜNG

Nghiên cứu Khoa học tại Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin đang trên đà khởi sắc. Dấu hiệu chứng minh cho điều này chính là số lượng các đề tài NCKH sinh viên cấp Trường (được chấp nhận) trong năm 2021 đã tăng một cách rõ rệt và đáng kể so với những năm trước. Bên cạnh đó, chất lượng của các đề tài cũng tỷ lệ thuận với con số ấy. Các đề tài đến từ các bạn sinh viên thuộc các ngành Khoa học Dữ liệu hay Công nghệ Thông tin có sự đa dạng và vô cùng sáng tạo.


Các đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Khoa được trưng bày.

NHIỀU GIẢI THƯỞNG UY TÍN TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra khá là phức tạp nhưng đó cũng không làm cho tinh thần các bạn sinh viên của chúng ta chùn bước. Minh chứng cho điều đó chính là số lượng không ít các đội thi đã đạt giải tại các Cuộc thi uy tín trong và ngoài nước cũng như là được vinh danh tại các giải thưởng lớn.

*Một số giải thưởng tiêu biểu của SV Khoa KH&KTTT trong năm 2021:  

 • "Sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo", Tp. Hồ Chí Minh năm 2021.

 • 07 Sinh viên nhận được Bằng khen Giám đốc ĐHQG-HCM năm 2021.

 • Giải Ý tưởng tiềm năng - Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021.

 • Giải Nhì MAKERTHON và Huy chương Vàng Giải thưởng Thiết kế - Chế tạo - Ứng dụng.

 • Giải Ba MAKERTHON và Huy chương Đồng Giải thưởng Thiết kế - Chế tạo - Ứng dụng.

 • Giải Khuyến khích - Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka 2021.

 • GIẢI NHẤT - VLSP2021-NLI Shared Task 2021.

 • GIẢI NHÌ - VLSP2021-MRC Shared Task 2021.

 • GIẢI BA - VLSP2021-NLI Shared Task 2021.

 • Giải BA - Zalo AI Challenge 2021.

 • QUÁN QUÂN tại Cuộc thi Quốc tế - Digital Water Hackathon 2021 tổ chức tại Singapore.

(Và một số giải thưởng lớn nhỏ khác).

Sinh viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin được vinh danh tại các giải thưởng uy tín.

03 SUẤT HỌC BỔNG THẠC SĨ, TIẾN SĨ TRONG NƯỚC VINIF - TẬP ĐOÀN VINGROUP

03 Giảng viên/ Trợ Giảng Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin, trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã vinh dự được trao tặng học bổng Đào tạo Thạc Sĩ, Tiến sĩ của Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) năm 2021.

 • Thạc Sĩ Nguyễn Văn Kiệt - Phó Trưởng Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin.
 • CN. Huỳnh Văn Tín - Trợ giảng Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin (Cựu sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Khóa 2016).
 • CN. Nguyễn Thành Luân - Trợ giảng Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin (Cựu sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Khóa 2017).

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (VNCDLL) có mục tiêu hỗ trợ các nhà khoa học và các tài năng trẻ thuộc các Trường đại học và các Viện nghiên cứu thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y dược, kinh tế và giáo dục nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam. 

Chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong nước của Quỹ VinIF được tổ chức nhằm hỗ trợ tài chính cho học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc sẽ hoặc đang theo học các chương trình sau đại học trong nước thuộc các chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y dược, kinh tế hoặc giáo dục. Các ứng viên được nhận học bổng này phải là những học viên, nghiên cứu sinh có những thành tích xuất sắc, nổi bật và có định hướng nghiên cứu rõ ràng. 

SINH VIÊN 5 TỐT - DANH HIỆU CAO QUÝ TRONG CUỘC ĐỜI SINH VIÊN 

Sinh viên 5 tốt là một trong những danh hiệu vô cùng cao quý và cũng chính là thước đo vàng cho quãng đường rèn luyện, học tập và phấn đấu không ngừng nghỉ của sinh viên. Trong năm vừa qua, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin vô cùng vinh dự khi có số lượng SV5T cấp ĐHQG-HCM nhiều nhất UIT với số lượng 05 SV5T ĐHQG-HCM trên tổng số 06 sinh viên UIT.

Tóm tắt số lượng SV5T trong năm 2021 Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin:

 • 01 SV5T Tiêu biểu Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

 • 05 SV5T Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

 • 03 SV5T Tiêu biểu Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

 • 01 SV5T 4 năm liền Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

 • 02 SV5T 3 năm liền Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

 • 30 SV5T Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

 • 33 SV5T Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin.

NĂM 2022 - KHỞI SẮC PHONG TRÀO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Với những kết quả và thành tựu đã đạt được trong năm vừa rồi, hy vọng rằng năm 2022 sắp đến sẽ tiếp tục là một năm khởi sắc của Nghiên cứu Khoa học nói riêng và hoạt động phong trào của Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin nói chung. Chúc cho quý Thầy Cô và các bạn sinh viên vẫn luôn tràn đầy sức khỏe, tinh thần và nhiệt huyết để có thể đương đầu với những thách thức mới trong tương lai và không ngừng tìm tòi, học hỏi và sáng tạo trong sự nghiệp của mình. 

Chúc mừng năm mới 2022.