Lễ Bảo vệ Luận án Tiến sĩ Cấp Trường của Nghiên cứu sinh Phạm Thế Anh Phú

on .

 Sáng ngày 07/12/2021, Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Trường  cho NCS Phạm Thế Anh Phú, chuyên ngành Công nghệ Thông tin, đề tài luận án: "Nghiên cứu mô hình khai thác mạng thông tin không đồng nhất và ứng dụng" với sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS Đỗ Phúc.

Xin chúc mừng nghiên cứu sinh Phạm Thế Anh Phú đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ và chúc mừng thầy hướng dẫn PGS. TS Đỗ Phúc. Chúc mừng Khoa Khoa học và kỹ thuật thông tin.

Một số hình ảnh trong buổi bảo vệ luận án:

 

 

 

 

Nguyên Viện trưởng Toán học: 'Chuẩn tiến sĩ mới là nỗi hổ thẹn với thế giới'

on .

"Không có tiêu chuẩn công bố quốc tế thì những quy định đầu vào, dù có chặt chẽ đến đâu, cùng với các yêu cầu giải trình xã hội, liêm chính học thuật... cũng không thể ngăn cản được việc cho ra lò các tiến sĩ rởm”.

LTS: Thông tư 18 mới đây về đào tạo tiến sĩ của Bộ GD-ĐT đang gây ra nhiều tranh cãi, chủ yếu liên quan đến việc công bố quốc tế. Để thông tin đa chiều, chúng tôi trân trọng giới thiệu tới độc giả bài viết do GS.TS Ngô Việt Trung - nguyên Viện trưởng Viện Toán học gửi tới VietNamNet.

XEM THÔNG TƯ 18/2021/TT-BGDĐT VỀ QUY CHẾ TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO TIẾN SĨ

Nguyên Viện trưởng Toán học: 'Chuẩn tiến sĩ mới là nỗi hổ thẹn với thế giới'
GS.TSKH Ngô Việt Trung từng được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh đợt V về Khoa học và công nghệ, được bầu là Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học các nước thế giới thứ 3 vào năm 2000.

Tiến sĩ là bằng cấp học thuật cao nhất, là lực lượng chủ chốt trong các cơ sở đào tạo và nghiên cứu. Khi xem xét đào tạo tiến sĩ ở bất kỳ một đại học nào tại các nước đang phát triển như Việt Nam, người ta thường chỉ hỏi một câu là luận án cần bao nhiêu công bố quốc tế thì được bảo vệ vì công bố quốc tế chính là sự đánh giá khách quan nhất đối với chất lượng luận án khi trình độ khoa học của nước đó chưa cao, chưa tự thẩm định được chất lượng nghiên cứu. Vì vậy, các nước đang phát triển thường quy định luận án tiến sĩ phải có công bố quốc tế trong những tạp chí quốc tế có sự đảm bảo về chất lượng.

Phiên NCS - Hội nghị Khoa học trẻ và nghiên cứu sinh 06. 2021

on .

Phiên báo cáo dành cho NCS  bắt đầu lúc 19h; 8.6.2021.
 
Hội đồng NCS ngành CNTT gồm:
 
PGS.TS Đỗ Phúc.
PGS.TS Lê Trung Quân.
TS. Phạm Văn Hậu.
TS. Nguyễn Gia Tuấn Anh.
 
Thứ tự báo cáo:
 
1. Nguyễn Anh Tuấn.
2. Phan Thế Duy.
3. Phan Trung.
4. Phan Truong.
 
Thời gian mỗi báo cáo: [10-15] phút, hội đồng góp ý 15 phút.
 

Về việc tham dự Hội nghị Khoa học trẻ và nghiên cứu sinh năm 2021 tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin

on .

Chào các anh/chị nghiên cứu sinh,
 
Phòng ĐTSĐH&KHCN thông báo về việc tham dự Hội nghị Khoa học trẻ và nghiên cứu sinh năm 2021 tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin như sau: Các NCS sẽ phải tham gia hội nghị Khoa học trẻ và nghiên cứu sinh năm 2021 của Trường tổ chức vào ngày 02/6/2021.
 
Mỗi NCS sẽ được báo cáo 10 -15 phút, góp ý 5 -10 phút trong phiên oral và sau đó là phiên poster. Đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá nghiên cứu của NCS với bên ngoài - và cơ hội để nhận feedback từ các chuyên gia. 
 
Nội dung có thể là về một bài báo đã đăng, về proposal, etc - có thể trùng với các kết quả công bố trước đó. ĐVCM chịu trách nhiệm tổ chức các phiên báo cáo và mời các nhà khoa học tham gia hội đồng nhận xét. Do đó, đối với các NCS đây là hoạt động bắt buộc và đây cũng là căn cứ để Hội đồng Xử lý học vụ xem xét các trường hợp đặc biệt.
 
Nếu NCS nào không tham gia được, vui lòng viết đơn nêu rõ lý do và có xác nhận của CBHD gửi về Phòng.
 
Link thông báo xem tại đây:
 
 
Trân trọng.
 
Phòng ĐTSĐH&KHCN.