"Sẽ có phiên bản CVPM Quang Trung 2.0 năm 2015"

Trong năm 2015, thương hiệu chuỗi công viên phần mềm (CVPM) Quang Trung sẽ được phát triển trên cả nước cùng với việc ra mắt phiên bản công viên phần mềm Quang Trung 2.0.

Công viên phần mềm Quang Trung sẽ được chỉnh trang, hoàn thiện hệ thống giao thông nội bộ... trong năm 2015.

Nhân dịp kỷ niệm 14 năm thành lập Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), ban giám đốc QTSC đã công bố một số dự án, chương trình trọng điểm sẽ thực hiện trong năm 2015. Bên cạnh việc hoàn thiện môi trường làm việc xanh-sạch, an toàn… QTSC còn hướng đến việc mở rộng quy mô hoạt động, thu hút thêm các nhà đầu tư mới vào ngành CNTT-TT TPHCM.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung, cho biết: "Chúng tôi sẽ thực hiện việc chỉnh trang toàn khu vực công viên phần mềm (CVPM) Quang Trung; xây dựng thêm một số công trình mới; hoàn thiện hệ thống giao thông nội bộ… để hướng tới ra mắt CVPM Quang Trung phiên bản 2.0 trong năm 2015."

Phiên bản 2.0, theo cách nói của ông Long, thực chất là việc nâng cấp toàn diện khu công viên phần mềm hiện hữu. Sắp tới, QTSC sẽ xây dựng trung tâm sinh hoạt cộng đồng với mô hình ăn uống, sinh hoạt tập trung phục vụ cán bộ, nhân viên của QTSC cùng với các doanh nghiệp đang có văn phòng tại đây. Bên cạnh đó, QTSC cũng sẽ xây dựng tòa nhà điều hành chung cho toàn bộ hoạt động ở QTSC.

Đồng thời, QTSC cũng sẽ cùng với UBND TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông và một số đối tác mở rộng, phát triển chuỗi CVPM Quang Trung. Trước mắt sẽ tập trung vào các dự án xây dựng chuỗi CVPM trên cả nước như CVPM Quang Trung ở Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), CVPM Quang Trung 2 ở TPHCM, công viên khoa học-công viên phần mềm Đại học Bách khoa TPHCM…

Hiện nay, một số tỉnh thành khác cũng muốn xây dựng khu công nghệ thông tin tập trung theo mô hình CVPM Quang Trung. Đây cũng là cơ hội để QTSC mở rộng quy mô hoạt động, hợp tác phát triển chuỗi CVPM Quang Trung trên toàn quốc.

Chí Thịnh

Nguồn: http://www.baomoi.com/Se-co-phien-ban-CVPM-Quang-Trung-2-0-nam-2015/76/16199302.epi