Thế giới di động kể chuyện “vật vã” thâm nhập thị trường điện thoại Campuchia

on .

Nếu như ở Việt Nam, khó khăn lớn nhất của Thế giới đi động là giành thị phần từ lực lượng các cửa hàng nhỏ lẻ "đông đảo và hung hãn" thì bài toán của doanh nghiệp này tại Campuchia không chỉ có thế, nó khó khăn hơn nhiều bởi vì hành vi tiêu dùng ở đây: Không ai mua hàng chính hãng.

THƯ CHÚC TẾT 2018

on .

Nhân dịp năm mới, tôi gửi lời chúc đến:

+ Các thầy cô một năm an hoà, sức khỏe.

+ Các em sinh viên một năm học tập tấn tới.

+ Các anh chị cao học, nghiên cứu sinh một năm thành công trong công việc và nghiên cứu khoa học.

Nhân đây, tôi cũng chân thành cám ơn các thầy cô, các em sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đã giúp đỡ, cộng tác với BM bằng các hình thức khác nhau trong nhiều năm qua.

Ng.G. Tuấn Anh

on .

'Tôi nói 'có tiêu cực lớn' trong việc phong chức danh PGS và GS theo nghĩa quan hệ xã hội, chứ không phải theo nghĩa tiền tệ. Nhiều người rất giỏi chuyên môn, điểm nghiên cứu khoa học rất cao, các tiêu chuẩn phẩm chất đạo đức không có vi phạm gì nhưng vẫn bị trượt nhiều lần', ông Vũ Hào Quang nhấn mạnh.

Tiêu cực xét duyệt GS, PGS ở Hội đồng liên ngành chủ yếu do cơ chế bỏ phiếu không ký tên - Ảnh 1

Quán cà phê cá Koi do KTS Việt Nam thiết kế đoạt Giải thưởng xây dựng của năm 2018 do ArchDaily bình chọn

on .

Building of the Year Awards 2018 - Giải thưởng Xây dựng của năm do tạp chí kiến trúc uy tín Archdaily bình chọn đã công bố kết quả chung cuộc. Vượt qua hàng nghìn dự án đặc sắc từ khắp nơi trên thế giới, KOI Cafe đến từ Việt Nam đã vinh dự lọt vào danh sách này.

Với gần 100.000 lượt vote trong 2 tuần cùng hàng nghìn dự án đã được đăng tải trên tạp chí Archdaily, Building of the Year Awards 2018 (Giải thưởng Xây dựng của năm) đã khép lại.

Với cơ cấu khách quan, dựa trên đánh giá của độc giả và những chuyên gia về kiến trúc, 15 công trình dưới đây đã được chọn ra. Từ những cái tên đình đám trong giới kiến trúc như foster + partners, MAD Architects, OMA... Hạng mục rất đa dạng, từ "Kiến trúc thương mại" cho tới "Văn phòng".

'Thầy giáo bế con cho nữ sinh' từng lội nước cõng sinh viên bị ốm đi bệnh viện

on .

Không chỉ có hành động bế con hộ để học trò chuyên tâm làm bài thi, thầy Nguyễn Văn Kết còn được sinh viên coi là người cha thứ hai của mình, vì rất gần gũi, quan tâm và chia sẻ với sinh viên.

'Thầy giáo bế con cho nữ sinh' từng lội nước cõng sinh viên bị ốm đi bệnh viện - Ảnh 1

Bức ảnh giảng viên bế con cho nữ sinh làm bài thi "gây bão" cộng đồng mạng những ngày qua. Ảnh: FB