Facebook mở kênh video riêng, các page Facebook sống bằng video tại Việt Nam kêu trời vì views giảm thảm hại

on .

Video trên các fanpage lớn đang bị sụt view một cách thảm hại. 

Trong ngày hôm qua, một loạt các trang Facebook lớn trong và ngoài nước đã gặp phải tình trạng lượt xem video bị sụt giảm thảm hại. Trong đó, hầu hết là các fanpage thường xuyên chia sẻ video như Hóng, Welax, Buzzfeed, Beat, Yan TV… đều có số lượt xem video sụt giảm khoảng 3 - 4 lần so với bình thường.

Rất nhiều người sử dụng Facebook, đặc biệt là các nhà quản lý fanpage cảm thấy lo lắng và cho rằng nguyên nhân do Facebook lại thay đổi thuật toán khiến cho các nội dung video của họ ít được hiển thị hơn trước đây.

Lương 'dàn hàng ngang mà tiến', sao giữ được thầy cô giỏi?

on .

Dạy giỏi và dạy bình thường cũng đồng lương như nhau thì người giỏi tìm cách ra đi tìm là điều tất yếu. Không chỉ vậy, họ cũng không bị "một đống dây nhợ" buộc vào người.

Nhiều ý kiến đã gửi đến Tuổi Trẻ Online bày tỏ quan điểm xung quanh câu chuyện nhiều giáo viên ở TP.HCM xin nghỉ trường công để chuyển sang trường tư. Xin giới thiệu đến bạn đọc một số ý kiến:

Để đào tạo, phấn đấu trở thành một giáo viên giỏi có ‘thương hiệu” không dễ gì một sớm một chiều có được mà phải trải qua sự khổ luyện, phấn đấu bền bỉ của người thầy. Nhưng việc “giữ chân”, phát huy tài năng giảng dạy đó trong nhà trường lại là bài toán không đơn giản.

Phát hiện hơn 1.000 app cho smartphone Android dính mã độc

on .

Các nhà nghiên cứu thuộc hãng bảo mật Lookout vừa tìm ra loạt các phiên bản của mã độc do thám SonicSpy trong hơn 1.000 app dành cho điện thoại Android.

Theo trang Fortune, có ít nhất 3 phiên bản của loại mã độc sẽ trao quyền kiểm soát thiết bị từ xa cho hacker này đã lén lút xâm nhập được vào gian hàng Play Store của Google.

Những người trót cài đặt các app bị nhiễm mã độc này vẫn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng nhắn tin của app. Tuy nhiên theo Lookout, các app này sẽ lén lút đoạt quyền điều khiển ở nhiều tính năng cơ bản của điện thoại, trong đó bao gồm việc gọi điện, gửi tin nhắn, thu thập nhật ký các cuộc gọi, danh bạ và dữ liệu wifi.

Snap quyết không thèm làm Facebook đệ nhị dù cho đối thủ liên tục copy tính năng của mình

on .

Zuckerberg từng thành công bởi kiên định theo con đường riêng và giờ thế giới chờ xem liệu Evan Spiegel có làm được điều tương tự. 

Snap đón nhận tin không vui trước thời điểm công bố doanh thu quý II khi các nhà đầu tư tỏ ra thiếu lạc quan về tương lai công ty. Đặc biệt là bài nhận định của nhà phân tích Brian White, giám đốc công nghệ đến từ Drexel Hamilton nói về ảnh hưởng của Facebook đối với Snapchat.