Vinasun 'kiện' Uber, Grab dùng giảm giá, khuyến mại để cạnh tranh và đây là câu trả lời của Bộ GTVT

on .

Mới đây, CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) có những phản hồi đến trang www.doanhnghiep.chinhphu.vn về việc cho phép Uber và Grab hoạt động tại thị trường Việt Nam với nhiều ưu đãi từ chính sách, cũng như không chịu sự quản lý chặt chẽ của cơ quan quản lý, đang đẩy các doanh nghiệp taxi trong nước gặp nhiều khó khăn lên chính hệ thống này. 

Vinasun ‘kiện’ Uber, Grab lên chính phủ

Vinasun cho rằng, về bản chất, Uber và Grab cũng giống như taxi, là loại hình dịch vụ vận chuyển hành khách đường ngắn trong nội đô và là loại hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cho các cá nhân tham gia thông qua phương thức kết nối là phần mềm ứng dụng trên Smartphone. Không có chức năng kinh doanh vận tải nhưng Uber và Grab đã sử dụng các phần mềm tin học ứng dụng để kết nối giữa Công ty kinh doanh - tài xế taxi - người tiêu dùng nhằm kinh doanh vận tải mà không phải xin phép.

Chuyên gia bảo mật phát hiện đường dây chiếm đoạt tài cá nhân quy mô cực lớn ở Việt Nam, bạn cũng có thể là nạn nhân

on .

Nhiều loại tài khoản, từ tài khoản ngân hàng cho tới tài khoản quản trị website. 

Lần theo dấu vết phạm tội

Mới đây, trong quá trình tăng cường bảo mật cho hệ thống của công ty, nhóm chuyên gia bảo mật đến từ phòng An toàn thông tin trực thuộc VCCorp đã tình cờ tìm ra và lần theo dấu vết của một đường dây chiếm đoạt thông tin quy mô lớn tại Việt Nam. Bằng cách lợi dụng trình duyệt web, nhóm hacker này đã có trong tay nhiều thông tin tài khoản thuộc hệ thống của nhiều tổ chức lớn.

Những tấm lòng thơm thảo mùa thi

on .

10 trường học ở Đà Nẵng mở cổng đón phụ huynh nghỉ ngơi trong khi chờ con thi, công an ở Sóc Trăng nấu cơm miễn phí cho thí sinh...  là những câu chuyện đẹp trong mùa thi năm nay.

Những tấm lòng thơm thảo mùa thi
Trường THPT Phan Châu Trinh mở cửa trường để phụ huynh nghỉ ngơi chờ con thi - Ảnh: Đoàn Nhạn

Ví điện tử sẽ nở rộ

on .

Hàng loạt ví điện tử thí điểm đã được cấp phép và nhiều doanh nghiệp đang chờ gia nhập thị trường, nguồn tiền từ các công ty nước ngoài cũng đổ mạnh vào phân khúc này

Đến nay, Việt Nam có khoảng 20 ví điện tử các loại đang hoạt động. Theo một khảo sát trên phạm vi toàn cầu mới đây của PricewaterhouseCoopers (PwC), trong 5 năm tới, 24% thị phần các ngân hàng (NH) trong mảng chuyển tiền và thanh toán sẽ rơi vào tay các công ty công nghệ tài chính (Fintech).

Thu hút nhà đầu tư

Ví điện tử là một loại tài khoản điện tử giúp người dùng thanh toán trực tuyến các loại hóa đơn, phí dịch vụ, gửi tiền và nhận tiền một cách nhanh chóng.