Chỉ lo học, đừng mơ tìm được việc!

on .

Dù vững chuyên môn nhưng nếu sinh viên không có thái độ tốt, thiếu các kỹ năng cơ bản sẽ bỏ lỡ cơ hội, khó khăn trong tìm kiếm việc làm.

Đó là chia sẻ của các chuyên gia tuyển dụng, tâm lý tại buổi tọa đàm "Tự tin trước nhà tuyển dụng" do Trường ĐH Nông lâm TP HCM tổ chức mới đây. Tại buổi tọa đàm này, sinh viên được giải đáp về lý do khó khăn trong tìm kiếm việc làm cũng như bí quyết thành công.

Đừng ngủ quên trong 'thế giới ảo' rồi hò hẹn với cô đơn

on .

Chẳng thể phủ nhận giá trị tuyệt vời mà mạng xã hội như Facebook, Zalo mang lại. Nhưng chúng cũng khiến chúng ta dần im lặng với nhau.

Trong các cuộc hẹn hò, tụ họp bạn bè, mỗi người cầm trên tay một chiếc điện thoại, chẳng ai nói với nhau câu nào. Chúng ta ngồi cạnh nhau, vậy mà phải nói chuyện với nhau qua Messenger, không ai nhìn ai, chỉ cúi xuống chăm chú vào chiếc điện thoại.

Chúng ta cũng chả còn muốn tâm sự với nhau về bất cứ điều gì nữa. Mọi thứ đều được đăng tải lên mạng xã hội thay vì chia sẻ cùng nhau. Công nghệ số buộc ta sống một cách biệt lập, hay chính chúng ta đang quá ngược đãi chính mình?

'Chống ngập ở TP.HCM đang rất nan giải, nhức nhối'

on .

GS-TS Nguyễn Ân Niên là chuyên gia đầu ngành thủy lợi, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, nguyên Viện trưởng Viện khoa học thủy lợi miền Nam thừa nhận: “Chống ngập lụt ở TP.HCM đang rất nan giải, nhức nhối…” 

Thưa giáo sư (GS), chúng ta có thể bắt đầu từ câu hỏi mà bất cứ người dân nào ở TP.HCM cũng mơ ước và mong muốn có câu trả lời: “ Bao giờ hết ngập lụt?”. Tôi biết câu trả lời không dễ nhưng vẫn muốn nghe ý kiến từ GS?

Đúng là câu trả lời không dễ! Nói chính xác là không thể trả lời câu này trong giai đoạn hiện nay.

Vấn đề ngập lụt ở TP chỉ có thể giải quyết từng phần chứ chưa thể giải quyết tổng thể. Đó là thực tế hiện nay.

Bạn có quá già để khởi nghiệp?

on .

Hầu hết những doanh nhân thành công trên thế giới đều khởi nghiệp và thành công ở tuổi 20. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả.

Hầu hết những doanh nhân thành công trên thế giới đều khởi nghiệp và thành công ở tuổi 20. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả.

Tôi không còn trẻ là một trong những lý do ngăn cản khởi nghiệp. Nhưng liệu có đúng như vậy? Ảnh: Funders and Founders
"Tôi không còn trẻ" là một trong những lý do ngăn cản khởi nghiệp. Nhưng liệu có đúng như vậy? Ảnh: Funders and Founders.