Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung - Biểu tượng của nền kinh tế tri thức

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận thành lập Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư và hoạt động của các khu CNTT tập trung trong thời gian tới.

Theo thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Văn phòng UBND TP.HCM, thì việc thành lập này có ý nghĩa then chốt đối với việc phát triển đột phá công nghiệp công nghệ thông tin của Thành phố và cả nước.

công viên phần mềm Quang Trung

Công viên phần mềm Quang Trung.

Đến nay, Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung có 6 thành viên gồm: Công viên phần mềm Quang Trung; Công viên phần mềm Quang Trung 2; Khu công nghệ phần mềm thuộc Đại học Quốc gia TPHCM (ITP); Công viên phần mềm Quang Trung – Đà Lạt; Khu Công viên phần mềm VNPT và Công viên khoa học – Công viên phần mềm thuộc trường Đại học Bách Khoa TP.HCM.

Vào thời điểm năm 2011, sau 10 đi vào hoạt động, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã thu hút được 1.590 tỷ đồng đầu tư.

"Lãnh đạo thành phố tin tưởng QTSC sẽ tiếp tục phát huy thành quả đạt được, năng động sáng tạo và ngày càng mở rộng hoạt động, nâng cao chất lượng và hiệu quả. QTSC sẽ xây dựng thành công chuỗi CVPM ở các tỉnh thành khác dựa trên kinh nghiệm và uy tín thương hiệu của mình đã có trên thị trường trong nước và quốc tế. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy CNTT tại TP.HCM và cả nước phát triển nhanh", ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TP.HCM đã phát biểu như thế tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập QTSC.

Nguồn: http://www.pcworld.com.vn/articles/kinh-doanh/nha-nuoc/2015/05/1239046/chuoi-cong-vien-phan-mem-quang-trung-bieu-tuong-cua-nen-kinh-te-tri-thuc/