Ngày hội hàng trăm món ngon trên thế giới giữa trung tâm Sài Gòn

on .

Trong Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước lần này có 20 nước tham gia với 80 gian hàng đã hội tụ những món ăn đặc sắc nhất của các nước đến Việt Nam khiến người dân, đặc biệt là các bạn trẻ vô cùng hào hứng.

Nếu như cuối tuần này, bạn vẫn chưa biết chọn nơi đâu để vui chơi thì hãy ghé thăm công viên 23/9 để thưởng thức trọn vẹn những món ăn đặc sản nổi tiếng trên thế giới. Tất cả tinh hoa ẩm thực đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cùng nhau xuất hiện trong Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước. Sự kiện hấp dẫn này đang khiến cho các tín đồ ẩm thực Sài Gòn mê mệt và vô cùng háo hức.

Chương trình diễn ra tại công viên 23/9 trong ba ngày từ ngày 3 đến 6/12. Điểm nhấn của liên hoan là hoạt động biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng từ 9h00 đến 22h00 hàng ngày nhằm giới thiệu đến thực khách những món ngon đặc sắc của các địa phương, quốc gia, vùng lãnh thổ...

Các món ăn đặc sắc của các nước được chế biến ngay tại chỗ vô cùng hấp dẫn:

Món bánh trứng Ấn Độ màu sắc bắt mắt

Bánh mực nướng Nhật Bản

Gỏi ba khía Thái Lan

Những món ăn khiến bạn không thể rời mắt

Xôi mít một món ăn vặt đặc trưng thường có mặt trong các chương trình ẩm thực

Món bánh thỏi vàng Nhật Bản

Tín đồ sushi sẽ thích mê với các dimsum ngộ nghĩnh, đáng yêu

Các đơn vị tham gia sẽ biểu diễn nghệ thuật nấu nướng và trình bày món ăn, bày bán các sản phẩm và dịch vụ, hướng dẫn nghệ thuật nấu bếp theo từng quốc gia và khu vực. Riêng tại khu vực gian hàng ẩm thực Việt Nam, du khách sẽ được thưởng thức những món đặc sản tiêu biểu của cả ba miền Bắc – Trung – Nam.

Những món ăn mới cũng được nhiều người quan tâm và tỏ ra thích thú. Như, món bánh Roti nhân chuối ở gian hàng Mã Lai thu hút rất nhiều thực khánh ghé lại vì tài làm bánh điêu luyện của anh đầu bếp người Mã Lai này.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động đặc sắc khác cũng sẽ được tổ chức như: liên hoan “Bếp trưởng khách sạn 5 sao” (ngày 5/12); biểu diễn lập kỷ lục Guiness Việt Nam với chủ đề “Kỷ niệm 10 năm Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước” của Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (ngày 4 và 6/12); giao lưu với quán quân cuộc thi “Chiếc thìa vàng” năm 2014; giới thiệu rượu vang các nước; biểu diễn nghệ thuật pha chế đồ uống; giới thiệu, biểu diễn và hướng dẫn chế biến món ăn truyền thống Hàn Quốc của Viện Nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC – Hàn Quốc)...

Các bạn trẻ Hàn Quốc đã sẵn sàng cho chương trình hướng dẫn chế biến món ăn truyền thống Hàn Quốc của Viện Nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC – Hàn Quốc)...

Tiểu Yến(Ảnh: Phạm Triều)

Nguồn: http://www.baomoi.com/Ngay-hoi-hang-tram-mon-ngon-tren-the-gioi-giua-trung-tam-Sai-Gon/c/18144333.epi