Cách phân biệt tôm sú tiêm tạp chất tránh bệnh tật
Thông thường, tôm sau khi chết sẽ được để đông lạnh. Tuy nhiên, lúc này màu sắc của tôm rất nhợt nhạt nên các tiểu thương có thể sử dụng bột agar hòa với nước, sau đó dùng xilanh tiêm vào lưng hoặc đầu con tôm.
Tôm sú tiêm tạp chất sẽ biến tôm đông lạnh trở nên tươi ngon, thân tôm cứng, căng mọng và tăng thêm trọng lượng.
Agar vốn không có hại cho sức khỏe, tuy nhiên, khitôm có chứa tạp chất ở dạng lỏng sẽ trở thành môi trường thuận lợi để phát triển nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm. Khi người dùng ăn phải loại tôm kém chất lượng này sẽ có nguy cơ ngộ độc và mắc một số chứng bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, thương hàn, tả…
Nguồn: http://www.baomoi.com/Cach-phan-biet-tom-su-tiem-tap-chat-tranh-benh-tat/c/17369391.epi