Ông già dạo phố bắt 300 tên trộm

on .

HÀ NỘISuốt 15 năm trong Tổ tuần tra, ông Nguyễn Văn Hùng (Thanh Xuân) hai lần phải điều trị phơi nhiễm HIV nhưng đã cùng các đồng đội phá hơn 300 vụ trộm cướp.

10 giờ trưa, ông Nguyễn Văn Hùng, 62 tuổi mặc thêm cái áo màu xám, xỏ giày bước ra cửa. Một đồng đội đứng đợi ông nơi đầu phố. Họ lên xe, nổ máy và từ từ lăn bánh ra đường. Người không biết, tưởng hai ông già về hưu dạo phố nhưng thực ra, hai ông đang cùng công an phường Khương Mai, quận Thanh Xuân đi tuần.

Xe của các chiến sĩ công an đi trước, xe của ông Hùng lướt qua hai người đàn ông lớn tuổi, ăn mặc gọn gàng. Tuy nhiên, ông chỉ đạo đồng nghiệp bám sát, theo dõi. Đến cuối đường Nguyễn Ngọc Nại, hai người này đột nhiên dừng xe. Người ngồi sau tháo cặp kính, lấy ra một bộ dụng cụ chỉ nhỏ như ngón tay út. Ông ta tiến gần một chiếc xe máy, trong vòng chưa đầy một phút đã phá khóa xong và định dắt đi. Đúng lúc này, xe của ông Hùng lao đến. Từ yên sau, ông nhảy xuống, tay không quật ngã tên dắt xe. Trong lúc đó, đồng đội của ông và các chiến sĩ công an đã kịp tra còng số 8 vào tay tên còn lại.

Ông Hùng cho biết, 5 thành viên tổ tuần tra chuyên trách đều tuổi từ 57 - 62 tuổi, là bộ đội về hưu. Ảnh: Phạm Nga.

Ông Hùng (ngồi sau) cho biết, 5 thành viên tổ tuần tra chuyên trách đều tuổi từ 57 - 62 tuổi, là bộ đội về hưu. Ảnh: Phạm Nga.

Triệu phú Việt kiều Thái Lan: Phở Bắc ở Sài Gòn là tuyệt đỉnh của phở!

on .

Là triệu phú, anh có dịp đi rất nhiều nơi, thưởng thức nhiều món ăn sang chảnh. Cứ khi nào thèm phở, anh lại bay về Sài Gòn để được ăn một tô phở thật nóng và mua một bó tía tô rồi về quay lại Thái Lan
Những quán phở gốc Bắc ở Sài Gòn có tuổi đời từ vài chục năm  /// Giang Vũ
Những quán phở gốc Bắc ở Sài Gòn có tuổi đời từ vài chục năm
Giang Vũ

Chuyển đổi số, doanh nghiệp phải sẵn sàng

on .

Chưa bao giờ Việt Nam thể hiện rõ sự quyết tâm thực hiện cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, mà cụ thể là công cuộc chuyển đổi số, mạnh mẽ như bây giờ. Cả hệ thống chính trị đều đã nhập cuộc.

Ngày 27-9, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 52-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký. Trên cơ sở nghị quyết này, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương sẽ cụ thể hóa thành những chương trình hành động, kế hoạch triển khai cho ngành, địa phương mình. Ngay sau đó, trong 2 ngày 2 và 3-10 tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương Đảng đã phối hợp cùng các bộ, ngành tổ chức Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghệ 4.0 với chủ đề "Chủ trương và chương trình hành động của Việt Nam chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư".

Tranh cãi về camera ‘mắt thần’ của Trung Quốc vi phạm đời tư

on .

TTO - Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để kích hoạt hệ thống camera đám mây 500 megapixel, các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra máy ảnh có thể chụp và xác định được chi tiết một khuôn mặt trong bức ảnh có hàng ngàn người.

Tranh cãi về camera ‘mắt thần’ của Trung Quốc vi phạm đời tư - Ảnh 1.

Hệ thống camera mới của Trung Quốc giống với các camera quan sát các thiên hà xa xôi trong không gian có đặc điểm "khoảng cách siêu xa" và "hình ảnh siêu nét" đã nhận được phản ứng trái chiều - Ảnh: Technocracy