9X gác việc ngàn USD mở quán cơm của 'tập đoàn gia đình' giữa Sài Gòn

on .

Đang có công việc với mức lương cả ngàn USD/tháng, chị Lê Thị Hải Yến (28 tuổi, quê Hà Nội) quyết định mở quán cơm mậu dịch tại Q.1 (TP.HCM) với hương vị bắc vì cả gia đình đều thích nấu nướng.
Chị Lê Thị Hải Yến, 28 tuổi, Hà Nội quyết định mở quán cơm mậu dịch tại Q.1, TP.HCM với hương vị bắc vì cả gia đình đều thích nấu nướng /// Lê Nam
Chị Lê Thị Hải Yến, 28 tuổi, Hà Nội quyết định mở quán cơm mậu dịch tại Q.1, TP.HCM với hương vị bắc vì cả gia đình đều thích nấu nướng_LÊ NAM

10 món ăn hoài không chán khi đến Đà Lạt

on .

Bánh căn, bánh mì xíu mại hay kem bơ là những món ăn luôn được du khách tìm kiếm mỗi khi có dịp khám phá Đà Lạt.

Bánh mì xíu mại chén

Đây có lẽ là món ăn "thương hiệu" của ẩm thực Đà Lạt mà du khách không nên bỏ qua. Những viên xíu mại thơm ngọt nằm trọn trong chén nước chấm nóng. Chấm miếng bánh mì giòn vào đây rồi chậm rãi đưa vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn.

Hủ tiếu 23 năm trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn

on .

Nằm ở cuối con hẻm 18 Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1 TP.HCM) nhưng điều đặc biệt gì khiến cho xe hủ tiếu của hai vợ chồng gốc Quảng Ngãi níu chân người Sài Gòn suốt hơn hai thập kỷ.
Một tô hủ tiếu ở đây có giá bình dân, chỉ 20.000 đồng /// LÊ HỒNG HẠNH
Một tô hủ tiếu ở đây có giá bình dân, chỉ 20.000 đồng
LÊ HỒNG HẠNH

Bún cá Num-bo-chóc mê hoặc khách sành ăn Sài Gòn

on .

Món bún cá Num-bo-chóc này xuất hiện ở Sài Gòn những năm 1970 và nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu của Sài Gòn.

Có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước chùa tháp, bún cá Num-bo-chóc theo chân người Campuchia gốc Việt về Sài Gòn và trở thành một món ăn lạ miệng nhưng lại nhanh chóng hấp dẫn thực khách, ngay cả những người sành ăn.

Quán có tên bún cá Tư Xê nằm ở số 57/27 trong chợ Lê Hồng Phong, đường Hồ Thị Kỷ, quận 10, là một địa chỉ quen thuộc của hầu hết thực khách muốn thưởng thức món ăn của Campuchia.