Phát hiện hơn 90.000 lỗ hổng của các hệ thống tại Việt Nam

on .

Mới đây, Cục An toàn thông tin cho biết có hơn 90.000 điểm yếu, lỗ hổng an toàn được phát hiện trong hệ thống thông tin ở nước ta.

Cụ thể: Trong tháng 6, ghi nhận 90.033 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin tại các máy chủ, máy trạm, hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam.

Gã khổng lồ' viễn thông Nhật tăng cường sử dụng công nghệ AI

on .

Softbank và Avatar Inn sẽ hợp tác để cung cấp 'Dịch vụ khách hàng' sử dụng robot trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) cho các ngành đang thiếu hụt lao động.

Softbank cùng với các đối tác đầu tư vào Avatar In - một công ty khởi nghiệp phát triển robot liên kết. (Nguồn: nikkei)

Ngày 18/7, “gã khổng lồ” viễn thông Nhật Bản - Softbank thông báo đã cùng với các đối tác đầu tư tổng cộng 3,7 tỷ yen (23,5 triệu USD) vào Avatar In - một công ty khởi nghiệp phát triển robot liên kết với Tập đoàn ANA (ANAHD).

Softbank và Avatar Inn sẽ hợp tác để cung cấp “Dịch vụ khách hàng” sử dụng robot trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) cho các ngành đang thiếu hụt lao động.

Ngoài Softbank, các công ty đã đầu tư vào Avatar Inn bao gồm Omron Ventures, San-ai Obbli, Fuyo Sogo Lease, Ngân hàng Mizuho và Ngân hàng Sumitomo Mitsui Trust.

Kết hợp với các khoản đầu tư từ ANA, Ngân hàng Phát triển Nhật Bản và Ngân hàng Mitsubishi UFJ, tất cả đều là nhà đầu tư trước đó, tổng số tiền tài trợ sẽ là 7,7 tỷ yen.

Avatar In là một công ty khởi nghiệp từ ANAHD thành lập năm 2020 và đang phát triển robot “Newme.” Newme được trang bị bánh xe và có thể di chuyển tự do. Robot có màn hình hiển thị khuôn mặt người thật và có thể hướng dẫn, cũng như thực hiện dịch vụ khách hàng từ xa.

Avatar In sẽ chuyển đổi các kỹ năng và bí quyết của nhân lực trong tất cả các ngành thành dữ liệu sử dụng AI, đưa vào New Me, sau đó cung cấp “Dịch vụ khách hàng sử dụng robot” cho các ngành đang thiếu lao động.

SoftBank sẽ xem xét cung cấp cho Avatar In công nghệ như mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), nền tảng của AI tạo sinh và sẽ hỗ trợ phát triển AI tiên tiến có thể xử lý nhiều dữ liệu khác nhau cùng một lúc. Công ty cũng cung cấp mạng tiêu chuẩn truyền thông tốc độ cao 5G./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn:https://baomoi.com/ga-khong-lo-vien-thong-nhat-tang-cuong-su-dung-cong-nghe-ai-c49672084.epi?utm_source=dapp&utm_campaign=share

[KH&KTTT] TỔNG KẾT LỄ BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP HỌC KỲ II - NĂM HỌC 2023 - 2024

on .

Vào lúc 7:45 ngày 18 tháng 07 năm 2024, tại tầng 3, tòa nhà C, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin đã tổ chức thành công buổi Bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp Học kỳ II, Năm học 2023 - 2024.

Buổi bảo vệ diễn ra với sự tham dự của 59 sinh viên chính quy ngành Công nghệ Thông tin hệ chính quy Đại trà, Chất lượng cao và Văn bằng 2. Ngành Khoa học Dữ liệu hệ Chính quy thực hiện 38 đề tài.

Chặng đường khó khăn đã vượt qua Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin chúc mừng các sinh viên. Chúc các bạn lun vững tin, tiến về phía trước với lý tưởng cao đẹp.

Một lần nữa chúc mừng các bạn.

Cùng nhìn lại một vài khoảnh khắc đáng nhờ của buổi lễ.

Chi tiết các khoảnh khắc khác, mời các bạn xem link 1, link 2.

Attachments:
Download this file (_MG_4147.jpg)_MG_4147.jpg[ ]4089 kB

Phát triển các tạp chí khoa học trong nước hội nhập với thế giới

on .

Ngày 15/7, Bộ GD&ĐT tổ chức Tọa đàm 'Xây dựng tạp chí khoa học đạt chuẩn Scopus/ACI' trong các cơ sở giáo dục đại học thuộc Bộ.

Tại tọa đàm, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết, qua nghiên cứu kinh nghiệm ở các nước châu Á như cho thấy, rất nhiều tạp chí của các nước ở khu vực này này như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore được đưa vào thuộc danh mục ISI/Scopus. Đáng chú ý, Hàn Quốc có trên 300 tạp chí trong danh mục Scopus.

Theo Thứ trưởng, việc phát triển các tạp chí khoa học trong nước hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới là nhiệm vụ quan trọng. Sau này, các nhà khoa học có thể đăng bài trên các tạp chí trong nước nhưng mang chất lượng và chuẩn mực của quốc tế.