NGÀNH CNTT 2018 TUYỂN SINH 2 HƯỚNG MỚI: CNTT ĐỊNH HƯỚNG THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN VÀ KHOA HỌC DỮ LIỆU

Cách đưa thông tin cửa hàng kinh doanh lên Google Maps

on .

Những người vừa mở quán kinh doanh (ẩm thực, shop quần áo, siêu thị...) đều muốn cửa hàng của mình được hiển thị trên bản đồ Google Maps giúp người dùng dễ tiếp cận. Vậy làm thế nào để thực hiện?
Google My Business có thể giúp doanh nghiệp dễ tiếp cận với khách hàng nhờ được hiển thị thông tin trên Google Maps /// Ảnh: Google
Google My Business có thể giúp doanh nghiệp dễ tiếp cận với khách hàng nhờ được hiển thị thông tin trên Google Maps
ẢNH: GOOGLE

Cấm Facebook phát Ngoại hạng Anh ở Việt Nam?

on .

Hiệp hội Truyền hình đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông không cấp phép cho Facebook phát sóng Giải Bóng đá Ngoại hạng Anh vào Việt Nam. 

Ông Lê Đình Cường, Phó Chủ tịch Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV), xác nhận vào chiều 16-9 về thông tin hiệp hội đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) không cấp phép cho Facebook phát sóng Giải Ngoại hạng Anh (NHA) khi không bảo đảm yêu cầu về Luật Cạnh tranh và yêu cầu về kiểm duyệt, biên tập, biên dịch nội dung Việt hóa, phải có các chương trình bình luận tiếng Việt đi kèm theo quy định của Luật Báo chí.

“Tân hoa hậu Việt Nam còn nhiều hạn chế nhưng có thể khắc phục được”

on .

"Rõ ràng, về kỹ năng thì Trần Tiểu Vy vẫn còn rất hạn chế. Tuy nhiên, tôi cho rằng, những hạn chế đó có thể khắc phục được", Nhà sử học Dương Trung Quốc nói.

Trong buổi họp báo sau đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, khi trả lời câu hỏi của Dân trí về nhan sắc của tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Nhà sử học Dương Trung Quốc - Trưởng BGK cho biết, đây là lần thứ hai ông làm Trưởng BGK cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhưng đã theo dõi các cuộc thi hoa hậu từ rất lâu. Vì thế, ông hiểu rằng, tiến trình ấy đi cùng áp lực của xã hội, đáp ứng những đòi hỏi của sự phát triển xã hội, nhu cầu đời sống…

"Có thể nói, mỗi một cuộc Hoa hậu đều có những cái mới. Cái cũ trở thành truyền thống. Ví dụ, ở đây là lấy vẻ đẹp tự nhiên. Cái mới là trong môi trường hoàn toàn mới, nhu cầu hoàn toàn mới, vẻ đẹp tự nhiên cũng phải có sự nhìn nhận sống động.

Ứng dụng 'đi bộ kiếm tiền' có dấu hiệu lừa đảo như Pincoin, iFan ở Việt Nam

on .

"Chỉ cần đi bộ 1.000 bước/ngày và đầu tư 100 USD, sau một năm, nhà đầu tư sẽ nhận được 4.160 USD", đó là lời chào mời hấp dẫn dành cho nhà đầu tư tham gia của ứng dụng M-Walk. 

"Tôi tham gia hai gói 2.000 TRX, nạp vào 2,5 triệu đồng, mỗi ngày đi bộ 2.000 bước nhận được 20 TRX, tương đương 11.500 đồng. Cứ đà này phải gần 1 năm mới mong lấy lại vốn", Trịnh Tú, một thành viên trong nhóm "Đi bộ kiếm tiền TRX" chia sẻ.

Tuy vậy, Tronbox hứa với anh Tú, sau một năm đồng Tron mà ứng dụng trả cho anh sẽ tăng từ 0,025 lên 1 USD/TRX. Bên cạnh việc khuyên anh nạp tiền và đi bộ để nhận số tiền ít ỏi trên, nhiều thành viên "cấp trên" còn khuyên anh nên mua thêm đồng Tron để trữ, cho Tronbox vay để nhận lãi khủng.

Chủ tịch nước: Tôn trọng, phát huy tự do tư tưởng của các nhà khoa học

on .

Chủ tịch nước đề nghị cần tôn trọng và phát huy tự do tư tưởng trong hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, tư vấn, phản biện của các nhà khoa học.

Sáng nay, MTTQ Việt Nam phối hợp cùng với Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ KH-CN tổ chức lễ ra mắt Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, phát triển và ứng dụng KHCN là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.