Amazon muốn mở rộng hệ thống thanh toán bằng bàn tay

on .

Tờ Wall Street Journal cho biết Amazon đang phát triển các thiết bị thanh toán nhận dạng bàn tay để bán cho cửa hàng cà phê, nhà hàng thức ăn nhanh.

Nguồn ảnh: Getty Images

Hiện Amazon đang được cho là ứng dụng thử nghiệm hệ thống thanh toán trên trong chuỗi cửa hàng Whole Food của mình.

Theo đó, hệ thống sẽ bắt đầu bằng cách liên kết thẻ thanh toán của người dùng với bàn tay của họ, yêu cầu người dùng quét lưu nhận dạng bàn tay vào hệ thống thanh toán điện tử có chứa thông tin thẻ thanh toán. Hê thống điện toán đám mây của Amazon sẽ lưu trữ dữ liệu, để mọi cửa hàng hỗ trợ công nghệ thanh toán trên có thể truy xuất dữ liệu khách hàng.

Hiện hệ thống thanh toán này vẫn còn ở giai đoạn ban đầu. Amazon đang làm việc với các hãng như Visa hay Mastercard cho các giao dịch thử nghiệm.

Theo vtv.vn

Nguồn: https://baomoi.com/amazon-muon-mo-rong-he-thong-thanh-toan-bang-ban-tay/c/33709818.epi

Trung Quốc cam kết gì trong thỏa thuận thương mại ký với Mỹ?

on .

(NLĐO) - Theo thỏa thuận thương mai giai đoạn 1 Mỹ - Trung vừa được ký kết hôm 15-1, Trung Quốc cam kết mua thêm 200 tỉ USD sản phẩm, dịch vụ Mỹ trong 2 năm tới.

Ngoài ra, theo nội dung văn kiện (gồm 8 chương và 96 trang) được Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố, Trung Quốc sẽ tiến hành những thay đổi cấu trúc liên quan đến bảo vệ sở hữu trí tuệ, ép buộc chuyển giao công nghệ, nông nghiệp, dịch vụ tài chính, thao túng tiền tệ.

Một quan chức cấp cao Mỹ cho các phóng viên biết Washington sẽ giám sát dữ liệu nhập khẩu của Trung Quốc và dựa vào dữ liệu xuất khẩu của Mỹ để bảo đảm Bắc Kinh tuân thủ các cam kết của mình.

Trung Quốc cam kết gì trong thỏa thuận thương mại ký với Mỹ? - Ảnh 1.

Một cảng container tại TP Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông - Trung Quốc. Ảnh: AP

'Cho 100% sinh viên ra trường là trường không có chất lượng'

on .

TTO - 'Chúng ta đang vướng phải bệnh thành tích. Nếu nhà trường tuyên bố đào tạo chất lượng nhưng tỉ lệ sinh viên ra trường 100% thì thực tế trường không có chất lượng gì cả', GS.TS Trương Nguyện Thành chia sẻ ý kiến.

Cho 100% sinh viên ra trường là trường không có chất lượng - Ảnh 1.

Sinh viên Học viện Cán bộ TP.HCM trong giờ học - Ảnh: TỰ TRUNG