Suất cơm 0 đồng cho người nghèo ngày cách ly

on .

TTO - Sài Gòn nắng đổ lửa. Các tình nguyện viên mang những phần cơm miễn phí trao tận tay mảnh đời khó khăn.

Những suất cơm miễn phí ngày cách ly đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn thông qua các bạn tình nguyện viên - Video: MINH HÒA

Người Sài Gòn được kêu gọi 'sống khác trong hai tuần'

on .

Bí thư Thành uỷ TP HCM yêu cầu từ nay đến hai tuần tới, cả thành phố phải sống tiết kiệm, ít đi lại... cùng cả nước không để vượt quá 500 người nhiễm Covid-19.

"Thành phố và cả nước có hai tuần để quyết định thành bại cuộc chiến chống giặc Covid-19. Nếu lỡ thời cơ vàng này là không thể làm lại, sẽ có lỗi với lịch sử", Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân nói tại cuộc họp chiều 24/3.

Dẫn tình hình dịch bệnh ở Mỹ, ông Nhân cho biết, nước này có cùng thời gian xuất hiện ca bệnh như Việt Nam (ngày 23/1), sau 40 ngày (3/3) chỉ có 100 người nhiễm nCoV. Nhưng đến hôm nay Mỹ đã ghi nhận 44.000 ca và dự báo đến ngày 30/3 không dưới 90.000 ca, vượt cả Trung Quốc. "Chỉ trong vòng một tháng, tình hình thay đổi khủng khiếp không ai có thể lường được", ông Nhân nói và yêu cầu TP HCM phải có những giải pháp đặc biệt không để dịch bùng phát.

Từ 18h ngày 24/3, toàn bộ quán ăn uống có quy mô trên 30 người, bida, phòng gym, spa, tiệm hớt tóc... tại TP HCM dừng hoạt động đến 31/3. Ảnh: Quỳnh Trần.

Từ 18h ngày 24/3, toàn bộ quán ăn uống có quy mô trên 30 người, bida, phòng gym, spa, tiệm hớt tóc... tại TP HCM dừng hoạt động đến 31/3. Ảnh: Quỳnh Trần.