Hacker lại gây lo lắng

on .

Nhiều Fanpage, tài khoản cá nhân và hệ thống làm việc, học tập từ xa trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát đã trở thành "mồi" ngon cho tội phạm mạng

Sau hơn 3 ngày kể từ khi hàng chục Fanpage confession (trang Facebook được lập ra để sinh viên trao đổi, tâm sự...) tại TP HCM bị tấn công và đổi tên vào đêm 7-10, nhiều trang hiện vẫn chưa lấy lại được tên cũ.

Lỗi bảo mật nghiêm trọng

Theo tìm hiểu, các Fanpage bị hacker lợi dụng lỗ hổng gửi liên hệ lên Facebook để thay đổi tên trang mà không hề bị đánh cắp quyền quản trị. Do đó, không xuất hiện các bài đăng với mục đích xấu, phát ngôn gây nguy hại hoặc sử dụng tài khoản để phát trực tiếp (livestream) bán hàng. Đa phần admin (quản trị viên của trang) có thể truy cập bình thường, đổi tên và đợi Facebook xét duyệt trong khoảng 3-5 ngày. 

"Tuy đây không phải là hình thức tấn công mạng tinh vi song sự việc này cũng khiến những người sử dụng mạng xã hội băn khoăn về vấn đề bảo mật. Chúng tôi cũng lo ngại đây có thể là bước thử nghiệm ban đầu của hacker để tiến tới các bước đánh cắp và chiếm đoạt quyền kiểm soát tài khoản nhằm thực hiện mục đích xấu về mặt chính trị, kinh tế" - một chuyên gia bảo mật nói.

Hacker lại gây lo lắng - Ảnh 1.

Sự việc hàng chục Fanpage confession bị đổi tên thành Đào Xuân Trường một lần nữa cảnh báo nguy cơ mất an toàn trên không gian mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Tuyển Việt Nam nhận đến 7 quả phạt đền: Thói quen tai hại từ V-League

on .

TTO - Ở vòng loại thứ 2 và 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam nhận đến 7 quả phạt đền, trong đó có 2 quả phạt đền trong trận gặp Oman vào tối 12-10. Thói quen tai hại "vung tay" đã đánh gục đội tuyển VN trước chủ nhà Oman

Tuyển Việt Nam nhận đến 7 quả phạt đền: Thói quen tai hại từ V-League - Ảnh 1.
 

Cú vung tay trúng mặt đối thủ của Duy Mạnh khiến tuyển Việt Nam vô vọng trong việc gỡ hòa trước Oman - Ảnh: chụp màn hình

Người lao động bắt đầu trở lại TP HCM

on .

Người từ các tỉnh bắt đầu trở lại TP HCM làm việc sau thời gian gián đoạn do dịch Covid-19 kéo dài

Ngày 11-10, người dân các tỉnh, thành bắt đầu quay trở lại TP HCM. Tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ TP HCM giáp ranh với các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, khi đến chốt kiểm soát, hầu hết mọi người đều trình bày đến công ty làm việc rồi xuất trình thẻ nhân viên, giấy xác nhận xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, giấy xác nhận đã tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19… Qua kiểm tra, tất cả người dân khi vào TP HCM đều chấp hành đúng quy định.

Anh Hoàng Vũ (quê Tiền Giang) cho biết đã thất nghiệp thời gian dài, kinh tế gia đình rất khó khăn, việc quay trở lại làm việc là tín hiệu đáng mừng cho người lao động, đặc biệt là người dân miền Tây. Anh Trần Đình Thu có chuyến công tác đột xuất ở tỉnh Long An, cho biết đây là lần đầu tiên anh ra khỏi TP HCM sau nhiều tháng ở nhà. "Ban đầu tôi cũng lo lắng sợ về Long An rồi không thể quay vào TP HCM được nhưng giờ qua chốt thấy rất an tâm, chỉ cần có đầy đủ giấy tờ và chấp hành đúng yêu cầu là được" - anh Thu nói.

Người lao động bắt đầu trở lại TP HCM - Ảnh 1.

Người dân các tỉnh quay lại TP HCM qua chốt kiểm soát giáp ranh TP Thủ Đức và tỉnh Bình Dương, sáng 11-10 Ảnh: SỸ HƯNG

GS Thạch Nguyễn: Bằng hết sở học và lòng đồng cảm

on .

Ông không chỉ có những đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành tim mạch can thiệp thế giới mà còn là người đã giúp tạo lập ngành tim mạch can thiệp của Việt Nam. 

Câu chuyện của ông đưa ta về những ngày đầu và hành trình vươn lên vị trí đáng tự hào của Việt Nam trong lĩnh vực tim mạch can thiệp. 

Ông là GS.BS Nguyễn Ngọc Thạch (thường được gọi là Thạch Nguyễn), người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào Ban chấp hành Hội Tim mạch Hoa Kỳ và Hội Can thiệp tim mạch học Hoa Kỳ; giám đốc nghiên cứu tim mạch của Bệnh viện Methodist, Merrillville Indiana.

Thêm 397.800 liều vắc-xin Pfizer Mỹ viện trợ về đến Hà Nội

on .

(NLĐO)- Sáng nay 8-10, lô hàng gồm 397.800 liều vắc-xin Pfizer-BioNTech đã về đến Hà Nội. Đây là số vắc-xin của Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, số vắc-xin mới này đã nâng tổng số vắc-xin viện trợ của Mỹ cho Việt Nam lên tới gần 8,5 triệu liều.
Thêm 397.800 liều vắc-xin Pfizer Mỹ viện trợ về đến Hà Nội - Ảnh 1.

Lô vắc-xin do Mỹ viện trợ đến Nội Bài cuối tháng 7 - Ảnh: Bộ Ngoại giao