Hơn chục trường đại học công bố điểm sàn, nhiều ngành sư phạm cao đến 23 điểm

on .

TTO - Thêm nhiều trường đại học công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) theo phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trong đó thấp nhất 14 điểm và cao nhất 23 điểm.

Hơn chục trường đại học công bố điểm sàn, nhiều ngành sư phạm cao đến 23 điểm - Ảnh 1.
 

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

iPhone giúp doanh thu Apple vượt mức kỳ vọng

on .

Theo phân tích của Refinitiv, các chỉ số tài chính quan trọng trong báo cáo mới nhất của Apple đều cho thấy tín hiệu tích cực. Cụ thể, doanh thu của công ty trong quý II/2022 (quý III/2022 theo năm tài chính của Apple) đạt 83 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái là 82,81 tỷ USD.

Trong đó, doanh thu iPhone và mảng dịch vụ đều tăng trưởng, đóng góp quan trọng vào kết quả kinh doanh của hãng. Tuy nhiên, Mac, iPad và các sản phẩm khác lại giảm so với cùng kỳ năm 2021.

Doanh thu tăng nhẹ

Xét chi tiết từng sản phẩm và dịch vụ, doanh thu từ hoạt động bán iPhone đạt 40,67 tỷ USD, tăng 3% so với con số 38,33 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy nhu cầu đối với các mẫu iPhone 13 vẫn mạnh ngay cả trong nửa sau chu kỳ phát hành. Apple thường ra mắt dòng iPhone mới vào tháng 9 hàng năm và doanh số bán hàng có dấu hiệu giảm khi người dùng chờ đợi sản phẩm mới.

Doanh số iPhone vẫn có mức tăng trưởng tốt, mặc dù ở nửa sau của chu kỳ phát hành. Ảnh: Appleinsider. 

Mất hàng trăm nghìn tiền phí nếu muốn nạp tiền vào thẻ ETC

on .

Trước thông tin toàn bộ cao tốc sẽ bắt đầu thực hiện thu phí không dừng (ETC) từ ngày 1/8, chị Thu Hiền - trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội - loay hoay tìm hiểu cách thức nạp tiền của 2 nhà cung cấp là Công ty TNHH Thu phí tự động VETC (VETC) hoặc Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC - ePass).

Điều bất ngờ là các nhà cung cấp đều thu phí khá cao hầu hết phương thức thanh toán. Tài khoản VETC hay VDTC - ePass không cho phép liên kết trực tiếp với nhiều tài khoản của các ngân hàng. Điều này gây bất tiện cho nhiều tài xế.

Người dân cảm thấy khó hiểu trước loại phí nạp tiền. Ảnh: Vĩnh Phúc. 

Cáp quang biển APG đứt

on .

Cáp quang biển APG gặp sự cố vào chiều 26/7, khiến việc truy cập Internet quốc tế của người dùng bị ảnh hưởng.

Đại diện một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam xác nhận sự cố xảy ra vào gần 16h hôm qua, gây mất kết nối trên toàn bộ tuyến cáp APG.

Dẫn lời đơn vị quản lý tuyến cáp, người này cho biết nguyên nhân ban đầu được đưa ra là cáp bị đứt trên nhánh S3, ở vị trí cách trạm cập bờ Chongming (Trung Quốc) 427 km. APG vẫn đang được kiểm tra trước khi đưa ra kế hoạch xử lý tiếp theo.

Trong tối 26/7, nhiều người dùng Internet tại Việt Nam phản ánh về tình trạng mạng chậm bất thường, bị mất kết nối khi sử dụng một số dịch vụ quốc tế.

"Hàng ngày tôi vẫn gọi điện cho người thân ở quê bằng ứng dụng Messenger. Tối nay gọi liên tục đều không thể kết nối, nên buộc phải chuyển sang gọi điện thoại thông thường. Nhưng tôi vẫn có thể lên mạng đọc báo bình thường", Hải Yến (Hà Nội) cho biết.

Huỳnh Dũng (TP HCM) nói anh cũng gặp vấn đề khi truy cập một số dịch vụ quen thuộc như Twitter, Google. Khi xem YouTube trên TV, chất lượng hiển thị video bị giảm xuống mức thấp nhất, thường xuyên đứng hình, dù tình trạng này trước đây hiếm khi xảy ra.

Ngoài ra, một số người phản ánh hiện tượng lag giật, mất kết nối, độ trễ cao khi chơi game, tốc độ tải giảm đáng kể khi dụng dịch vụ quốc tế như Google Drive. Tình trạng được ghi nhận ở cả kết nối băng rộng cố định và di động.

Kết quả đo tốc độ Internet tại một tòa nhà ở Hà Nội đêm 26/7. Ảnh: Lưu Quý
 

Kết quả đo tốc độ Internet tại một tòa nhà ở Hà Nội đêm 26/7. Ảnh: Lưu Quý