Bí quyết nấu mâm cơm chưa đến 100.000 đồng nhà 4 người ăn của cô giáo
(NLĐO) - Ở chợ quê không có cảnh chen lấn cũng không cần tất bật lo toan về giá cả nên tôi cũng thuận lợi hơn khi chuẩn bị những mâm cơm với tổng chi phí chưa đến 100.000 đồng cho mỗi bữa ăn.
Tép đồng lúc mới mua về còn nhảy tanh tách
Quán hủ tiếu mì ‘đắt nhất Thủ Đức’ 70-100 ngàn trở lại sau dịch: Khách cầm tô đến mua
Từ ngày quán hủ tiếu mì của bà Liên ở TP.Thủ Đức (TP.HCM) bán lại, nhiều khách quen đã tìm đến mua mang về ăn cho thỏa cơn thèm. Có người còn đem sẵn tô theo để mua rồi bưng luôn về nhà cho tiện.
Nghỉ dịch, khách gọi hối bán lại
Sáng sớm, như thường lệ, bà Nguyễn Thị Bích Liên (57 tuổi) trang điểm kỹ, diện một bộ bà ba thật đẹp đứng trước quán hủ tiếu mì của mình trên đường Nguyễn Văn Lịch (P.Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, TP.HCM) để bán. Từ ngày 1.10, khi TP.HCM bắt đầu những ngày “bình thường mới”, bà chủ hồ hởi mở cửa, quán ăn lại đỏ lửa đón những vị khách quen lẫn khách lạ.
Bà Liên vui mừng vì sau hơn 4 tháng nghỉ dịch, bà được bán trở lại CAO AN BIÊN Chủ quán ăn ở TP.HCM trăn trở thiếu shipper, nguyên liệu: Đâu ai chịu mua tô bún gần 100.000 đồngHôm 9.9, nhiều hàng quán ở TP.HCM vẫn 'cửa khóa then gài' khi các loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán mang về khi đặt hàng qua app công nghệ và sử dụng shipper. Nhiều chủ quán gặp khó trong việc buôn bán trở lại, tâm sự sẽ đợi khi hết dịch mới buôn bán. Hương vị quê hương: Mít non gửi xuốngDân nam Trung bộ hầu như ai cũng thuộc câu ca dao này: “Ai về nhắn với nậu nguồn/Mít non gửi xuống cá chuồn gửi lên”.
Món ngon Ninh Thuận 14 năm ở Sài GònTP HCM-Bánh canh chả cá, bánh căn chấm cá ngừ kho, gỏi cuốn chả cá là những món 14 năm thu hút khách thập phương tại quận 5. Tọa lạc trên đường Lê Hồng Phong (quận 5), quán Tháp Chàm là điểm đến quen thuộc của những thực khách quê miền Trung, đặc biệt là người Ninh Thuận. Các món ăn khách thường yêu cầu là bánh canh chả cá thu hay cá ngừ, bánh căn chấm nước cá ngừ và gỏi cuốn chả cá. Là khách hàng thân thiết của quán, cô Từ Ánh Chăm (quận Bình Thạnh) cho biết vợ chồng cô rất thích các món ăn của quán này, vì chồng cô là người Ninh Thuận nên đã quen khẩu vị. "Khi quan sát người đến ăn ở quán, nếu ai chan nước cá ngập chiếc bánh căn, thì đó là người Ninh Thuận chính gốc", cô Chăm cho biết.
Vợ chồng cô Từ Ánh Chăm thường từ Bình Thạnh đến quán ở quận 5 để thưởng thức những món ăn hợp vị. Ảnh: Thanh Thu. Các bài khác... |