NGÀNH CNTT 2018 TUYỂN SINH 2 HƯỚNG MỚI: CNTT ĐỊNH HƯỚNG THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN VÀ KHOA HỌC DỮ LIỆU

Khoái khẩu ốc luộc chấm nước mắm sả gừng ngày mưa

on .

Luộc ốc là thứ dễ nhất trên đời. Nhưng để luộc ngon và pha nước chấm ngon thì cần một tí khéo léo. Tham khảo bí quyết với 'Món ngon dễ làm' kỳ này nhé.
 
Ốc luộc chấm nước mắm sả gừng, món ngon ngày mưa - ảnh 1
VIDEO: Món ngon dễ làm - Ốc luộc chấm nước mắm sả gừng
- THỰC HIỆN:Truyền hình Báo Thanh Niên
 

Tháng 3 nhớ mùa ốc lễ

on .

Món ốc này chỉ có ở miền Trung. Sau Tết âm lịch, bắt đầu “nở rộ” những gánh hàng rong, điểm bán ốc lễ ở phiên chợ quê.

Đây là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều bà nội trợ và cả bọn "trẻ trâu" quê tôi. Bởi những con ốc nhỏ xíu, chưa bằng đầu ngón tay, chỉ những khi vào mùa thì mới có ốc to hơn một tí. Nên với ốc lễ nhỏ thì ăn rất mất công, thịt ốc bé tẹo, chỉ có vị béo và ngọt, thơm thì vẫn như thế.
 
Mùa này ở ven biển miền Trung, bà con đã bắt đầu vào mùa đi cào ốc lễ. Từ những lớp cát biển mịn người ta có thể cào lên từng lớp ốc, đem về ngâm trong nước biển cho sạch cát rồi đem đi bán.

Đi ăn cơm gà Tam Kỳ ở Sài Gòn

on .

 Đi ăn cơm gà Tam Kỳ ở Sài Gòn

Theo chân những người con xứ Quảng vô Sài Gòn, những món đặc trưng của dải đất miền Trung như mì Quảng hay cơm gà, gỏi gà... gần như không thể thiếu được bởi hương vị đặc trưng của chúng. Trải qua bao năm tháng, những món ăn này đã trở thành một phần không thể thiếu được của ẩm thực Sài Gòn.

Kinh hãi rau muống, bắp chuối 'ngậm' hóa chất

on .

Không chỉ rau muống bào (chẻ) ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM ngâm phẩm màu công nghiệp để làm rau trắng và giữ tươi, ngày 22/9, cơ quan chức năng còn phát hiện bắp chuối, măng tươi, khoai môn… cũng “ngậm” hóa chất.

Khi đoàn liên ngành gồm Phòng Cảnh sát môi trường PC49, Chi cục Bảo vệ thực vật (CC BVTV) TPHCM, UBND xã Bình Mỹ ập vào ba hộ sản xuất rau muống bào là Nguyễn Đức Thìn, Nguyễn Văn Thư (cùng ấp 6B) và hộ Nguyễn Văn Giang (ấp 5), họ phát hiện cả ba hộ đều sử dụng hóa chất nhuộm màu xanh không rõ nguồn gốc pha loãng vào nước và ngâm rau muống trước khi bán ra thị trường.