Chỉ là cá cơm thôi...
Có rất nhiều món ăn quê, dân dã thôi mà thành niềm thương cho người ở lại, thành nỗi nhớ cho kẻ ra đi. Chẳng hạn, chỉ là cá cơm bé nhỏ, sao vẫn nghe bồi hồi khi ngồi trước mấy món chân quê mẹ nấu.
Cá cơm kho và nấu canh
ẢNH: TRẦN CAO DUYÊN
Thèm tôm tít bún riêu
Bún riêu tôm tít nấu rất kỳ công, tuy nhiên đang là một món ăn rất thịnh hành ở Cần Thơ.
So với các loại bún đang thịnh hành ở TP.Cần Thơ và một số tỉnh lân cận khu vực ĐBSCL như: bún riêu giò heo, bún riêu tôm thẻ, bún riêu chả lụa cua đồng… thì bún riêu tôm tít đang được nhiều thực khách biết đến và ưa chuộng với những ưu điểm: thơm ngon, hương vị đậm đà, lạ miệng, giá cả phải chăng (khoảng 30.000 đồng/tô). Tuy nhiên, để nấu được một tô bún riêu tôm tít quả là kỳ công.
Hương vị quê hương: Câu cá nâu về nấu cháo
Cứ hè về là cánh mê câu cá nâu quê tôi lại không bỏ qua cơ hội, tìm tới những địa điểm quen thuộc, “thu hoạch” cá về chế biến món ngon.
Cá nâu nấu cháo
THANH LY
Quán dê gốc Ấn 'níu chân' người Sài Gòn hơn 40 năm
Hơn chục năm trở lại đây, các món thịt dê trở nên phổ biến khắp Sài Gòn. Một trong những quán dê có đủ món hấp dẫn là quán Văn Giàu, gốc Ấn ở quận Tân Bình, tuổi đời hơn 40 năm.
Món cà ri dê trứ danh của quán Văn Giàu
Nhớ canh chua cá mờm nấu lá vông vang
Nhìn nắng đầu hè vàng trên phố, nghe mẹ gọi điện bảo: 'Về ăn canh chua cá mờm đi con, lá vông vang mùa này tươi non đầy vườn', tôi lại nhớ lúc còn ở nhà với ngoại, nhớ bát canh chua mộc mạc ngoại nấu mỗi trưa hè.
Canh cá mờm nấu lá vông vang.