Hào hứng, sáng tạo với Olympic Tin học SV Việt Nam

GD&TĐ - Sáng nay (29/10), tại ĐH Công nghiệp TPHCM diễn ra lễ khai mạc Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 23 và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2014.

Cuộc thi do Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng công nghệ thông tin dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam.

Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham gia của gần 350 đội tuyển đến từ 67 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào 5 nội dung thi cá nhân là: Khối siêu Cup, Khối chuyên tin, Khối không chuyên tin, Khối Cao đẳng và PMNM.

10 đội có thành tích tốt nhất Kỳ thi ACM/ICPC thành phố Hồ Chí Minh sẽ sang Thái Lan tham dự vòng loại ACM/ICPC Asia Bangkok vào ngày 13-11.

Ông Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam - cho biết: “Trên 500 bạn sinh viên có mặt trong cuộc thi này đã phải trải qua một kỳ tuyển chọn từ hàng ngàn bạn sinh viên từ các trường đại học trên cả nước. Các bạn hãy cố gắng phấn đấu làm sao để đạt được thành tích cao nhất. Và một bước cao hơn nữa là để mang lại niềm tự hào cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.