Nhiều sản phẩm tốt, Hội đồng giám khảo "đau đầu" lựa chọn

Các tác giả có sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 lĩnh vực Công nghệ thông tin ở cả 3 hệ thống giải đa số đều có phần thuyết trình khá tốt về sản phẩm. Nhiều giám khảo cho biết năm nay sẽ phải cân nhắc rất kỹ để chọn ra sản phẩm tốt nhất.

Hội đồng giám khảo phản biện các sản phẩm công nghệ thông tin triển vọng có sự góp mặt của các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành trong lĩnh vực CNTT. Các thành viên hội đồng gồm: Tiến sỹ Hoàng Lê Minh, Viện trưởng Viện công nghệ phần mềm và nội dung số Việt Nam; PGS.TS Lương Chi Mai, Chủ tịch Hội đồng khoa học (Viện Công nghệ thông tin - Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam); GS.TSKH Nguyễn Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội); TS Trần Quý Nam, Vụ Công nghệ thông tin (Bộ Thông tin truyền thông); PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Viện trưởng Viện CNTT (Đại học Bách khoa Hà Nội).

Thí sinh “toát mồ hôi”

Tại Hội đồng phản biện các sản phẩm công nghệ thông tin triển vọng, các giám khảo “xoáy” nhiều về tiềm năng phát triển của các sản phẩm. Thực tế, nhiều sản phẩm đã được ứng dụng tương đối thành công trong thực tế, có sản phẩm có 2 hướng phát triển nên đăng ký tham gia cả 2 hệ thống sản phẩm thành công và sản phẩm triển vọng… Tuy nhiên, các tác giả, nhóm tác giả với những lý do, định hướng khác nhau đã chọn hệ thống sản phẩm triển vọng để tham gia.

Chi tiết xem thêm trong link dưới đây: http://dantri.com.vn/suc-manh-tri-thuc/nhieu-san-pham-tot-hoi-dong-giam-khao-dau-dau-lua-chon-995853.htm