NGÀNH CNTT 2018 TUYỂN SINH 2 HƯỚNG MỚI: CNTT ĐỊNH HƯỚNG THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN VÀ KHOA HỌC DỮ LIỆU

Làm thế nào để sử dụng những tính năng mới của Gmail

on .

Mới đây Google đã giới thiệu hàng loạt các tính năng mới trong dịch vụ thư điện tử của mình. Theo đó người dùng sẽ có thêm chức năng soạn thảo thư thông minh, hoặc gửi email bí mật.

Ảnh minh họa.

Trong sự kiện I/O của Google, hãng này đã giới thiệu tới người dùng hàng loạt chức năng mới của Gmail. Những chức năng này bao gồm tính năng soạn thư siêu tốc với trí tuệ nhân tạo, chức năng gửi email bí mật.

Đi kèm với đó là một giao diện Gmail mới với thiết kế hiện đại hơn.

Chức năng soạn thư nhanh hiện nay phù hợp với những người hay viết email bằng tiếng Anh. Quá trình soạn thư của người dùng sẽ được cải thiện đáng kể vì khi soạn thảo, trí tuệ nhân tạo của Google sẽ dự đoán từ tiếp theo được sử dụng. Người dùng có thể không cần gõ đầy đủ từ.

Để sử dụng chức năng này, đầu tiên người dùng cần kích hoạt giao diện mới của Gmail bằng cách bấm vào phần bánh răng trên góc giao diện, chọn Try new Gmail.

Sau khi chuyển sang giao diện mới, người dùng mở phần Setting, chọn phần “Enable experimental access” và bấm lưu.

Hiện nay chức năng soạn thảo nhanh mới chỉ hoạt động với tiếng Anh.

Như vậy từ lần tiếp theo người dùng soạn thư, Gmail sẽ tự dự đoán từ được sử dụng.

Với chức năng email bí mật, đây là chức năng làm email tự hủy sau một khoảng thời gian và yêu cầu người nhận phải có mật khẩu mới mở được bức thư.

Để sử dụng, khi soạn thư người dùng cần bấm vào biểu tượng của Confidential mode trong trình soạn thảo.

Tại đây người dùng có thể chọn hạn tự hủy của email. Thời gian này có thể kéo dài từ 1 ngày đến 5 năm.

Sau đó việc tạo nội dung thư có thể thực hiện như bình thường.

Lúc này người nhận mail sẽ nhận được một bức thư không có nội dung mà chỉ có đường dẫn của Google. Sau khi bấm vào họ sẽ xem được. Trong trường hợp bật bảo mật SMS, người nhận sẽ phải nhập thêm mã bảo mật được gửi qua SMS để đọc được bức thư.

TÙNG LINH

Nguồn: https://baomoi.com/lam-the-nao-de-su-dung-nhung-tinh-nang-moi-cua-gmail/c/26017654.epi?utm_source=iapp&utm_campaign=share