Lễ trao giấy khen hoạt động Khoa học - Công nghệ năm 2022

Viết bởi Nguyễn Hồ Phương Thảo on . Posted in Uncategorised

Lễ trao giấy khen hoạt động Khoa học - Công nghệ năm 2022

Trong những năm gần đây, song hành cùng sự phát triển của hoạt động Đào tạo, Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã chú trọng đến sự phát triển của hoạt động Khoa học - Công nghệ, trong đó dành sự quan tâm đặc biệt đối với các công bố khoa học uy tín của VC-NLĐ, qua đó gia tăng vị thế khoa học của Trường.

Để tổng kết hoạt động Khoa học – Công nghệ năm 2022, sáng ngày 3/4/2023,  Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã tổ chức Lễ trao giấy khen hoạt động Khoa học - Công nghệ năm 2022. Buổi lễ trao tặng Giấy khen cho 12 Thầy Cô là Tác giả chính của các bài báo khoa học đăng trên tạp chí uy tín trong năm 2022.

Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin vinh dự có 02 Trợ giảng là tác giả chính có bài báo khoa học sắc là CN. Huỳnh Văn Tín và CN. Trần Quốc Khánh. 


Xin được chúc mừng 02 Trợ giảng, mong hai Thầy sẽ luôn vững bước và có nhiều thành tích xuẩt sắc hơn nữa trong tương lai.

Một vài hình ảnh của buổi lễ:

Giao tiếp với AI đâu chỉ có mỗi ChatGPT

Viết bởi Nguyễn Hồ Phương Thảo on . Posted in Uncategorised

Nếu ChatGPT là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thuộc hàng xịn trong lĩnh vực giao tiếp ngôn ngữ giữa người và máy tính thì vẫn còn nhiều AI trong các lĩnh vực khác mà nhiều người dùng chưa biết đến.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Viết bởi Nguyễn Hồ Phương Thảo on . Posted in Uncategorised

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Adolfo Hernandez, Phó Chủ tịch bộ phận kinh doanh viễn thông tại Amazon Web Services đã có những dự đoán về các xu hướng của ngành trong năm nay. Đó là sự trỗi dậy của kiến trúc lưới dữ liệu (data mesh), hợp tác để phát triển 5G và sự chuyển dịch từ viễn thông sang công nghệ.

Sự trỗi dậy của kiến trúc lưới dữ liệu

Các quyết định dựa trên dữ liệu sẽ giúp các hãng viễn thông giảm chi phí vận hành, tái tạo trải nghiệm khách hàng và dẫn dắt đổi mới. Những doanh nghiệp như T-Mobile và Telia đã tận dụng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao trải nghiệm khách hàng và tự động hóa các chiến dịch. Tuy nhiên, ngành viễn thông vẫn còn nhiều tiềm năng chưa khai phá.

Dù các nhà mạng sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, phần lớn còn phân mảnh và bị cô lập. Giải pháp cho điều này là ứng dụng kiến trúc data mesh. Mỗi bộ dữ liệu sẽ được xem như một sản phẩm và do các bộ phận quản lý. Sau đó, dữ liệu được chia sẻ đến danh mục tập trung, nơi nó được dùng để chuyển đổi kinh doanh.

Một lưới dữ liệu bảo đảm rằng các phòng ban sẽ có công cụ phù hợp để làm việc. Chẳng hạn, nó giúp các nhà khoa học dữ liệu xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình máy học (ML), tăng cường ứng dụng ML trong toàn bộ tổ chức để thúc đẩy đổi mới.

Các nhà mạng sẽ tiếp tục thay đổi trong năm 2023. (Ảnh: Shutterstock)

[CNTT CLC 2022] HỌP LỚP ĐỊNH KỲ LẦN 2 (HỌC KỲ 1 2022-2023)

Viết bởi Nguyễn Hồ Phương Thảo on . Posted in Uncategorised

Chào cả lớp,

Lớp mình sẽ tổ chức họp lớp định kỳ với thông tin như sau:
 • THỜI GIAN: 11h30, Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022.
 • ĐỊA ĐIỂM: Phòng B1.14.
 • NỘI DUNG:
  - Khảo sát tình hình học tập và sinh hoạt của lớp;
  - Nhắc nhở và hướng dẫn thi giữa học kỳ;
  - Phổ biến các quy định về ngoại ngữ và chương trình đào tạo;
  - Tư vấn, hỗ trợ học tập, sức khỏe tinh thần và giải đáp các thắc mắc của sinh viên.
Thân,
CVHT - Phạm Nhật Duy.