Trong ngày đầu tiên TP HCM cho phép dịch vụ ăn uống được mở bán mang về sau 2 tháng tạm ngưng, nhiều điểm kinh doanh vẫn chưa kịp chuẩn bị nguyên liệu nên chưa hoạt động trở lại, một số vẫn mở cửa nghe ngóng tình hình, việc tìm shipper vẫn rất khó.

UBND TP HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi. 

Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức "3 tại chỗ", chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Các cơ sở nêu trên phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện và TP Thủ Đức để được cấp giấy đi đường theo Công văn 2800 ngày 21-8 của UBND TP HCM. Điều kiện kèm theo là người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

TP HCM: Ngày đầu tiên hàng quán bán mang về thông qua shipper giao hàng - Ảnh 1.

Ghi nhận tại khu phố ẩm thực Quận 6 (đường số 10, quận 6), trong sáng 9-9 chỉ có một cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn, uống hoạt động lại với hình thức bán mang về, các hàng quán xung quanh vẫn còn nghe ngóng tình hình chưa mở bán lại.