NGÀNH CNTT 2018 TUYỂN SINH 2 HƯỚNG MỚI: CNTT ĐỊNH HƯỚNG THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN VÀ KHOA HỌC DỮ LIỆU

Hàng trăm cơ quan, tổ chức tại Việt Nam bị dính mã độc tống tiền

on .

Theo ước tính của Bkav, đến cuối chiều ngày 14-2 số nạn nhân trong chiến dịch phát tán mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền W32.WeakPass nhắm vào các Server tại Việt Nam có thể đã lên đến hàng trăm cơ quan, tổ chức

Chiều ngày 14-2, hệ thống giám sát virus của Bkav vừa phát đi cảnh báo đang có một chiến dịch tấn công có chủ đích của tin tặc (hacker) nước ngoài nhằm vào các Server Public của Việt Nam. Các địa chỉ phát động tấn công của hacker xuất phát từ Nga, châu Âu và châu Mỹ.

“Rất nhiều cơ quan, tổ chức tại Việt Nam đã bị hacker tấn công, xâm nhập máy chủ, sau đó thực hiện mã hóa toàn bộ dữ liệu trên server. Hiện chưa có con số thống kê đầy đủ, nhưng theo ước tính của Bkav, đến cuối buổi chiều 14-2 số nạn nhân có thể đã lên đến hàng trăm cơ quan, tổ chức”, Bkav cho hay.

Người mẹ động viên con ra trận năm 1979

on .

Khi cuộc chiến chống quân bành trướng Trung Quốc đang diễn ra ác liệt, có một người mẹ viết thư động viên con trai bám trụ trận địa, quyết tâm chiến đấu đến hơi thở cuối cùng.

Người mẹ động viên con ra trận năm 1979 - Ảnh 1.

Cụ Phạm Thị Đào - Ảnh: MY LĂNG

ĐH sẽ thay đổi thế nào khi áp dụng Luật Giáo dục ĐH sửa đổi?

on .

Những thay đổi mang tính đột phá của luật sẽ giúp chất lượng giáo dục ĐH được cải thiện đáng kể, nhân lực được đào tạo ra sẽ đáp ứng yêu cầu nhân lực cho phát triển kinh tế, xã hội của đất nước cũng như hội nhập quốc tế.

 
ĐH sẽ thay đổi thế nào khi áp dụng Luật Giáo dục ĐH sửa đổi? - Ảnh 1.

Luật GDĐH sửa đổi đặt yêu cầu 100% sinh viên ra trường phải đạt chuẩn đầu ra. Trong ảnh: Sinh viên Trường ĐH Mở TP HCM tìm hiểu thông tin việc làm tại ngày hội việc làm do trường tổ chức năm 2018