“Lai rai” gỏi khô cá đối trộn xoài chua nơi cửa sông
Cá đối có tập tính sống bầy đàn, cá thường tập trung thành bầy lớn rồi di tản ra các vùng nước sâu ngoài biển để sinh sản. Dù có đặc tính sống ở biển nhưng khi tới ngày sinh sản là cá tập trung vào gần bờ, người dân có thể dùng chài, lưới là có thể bắt được cá đối. Canh lúc nước cạn, người dân mang lưới ra mé sông thả đến ngày hôm sau là có thể bắt được cá đối lúc hừng đông để bán và cải thiện bữa ăn gia đình.
Ẩm thực bình dân Thanh Hóa: Ăn 1 lần nhớ suốt đời
Những món ăn tạo nên thương hiệu vỉa hè của Sài Gòn
Sài Gòn là nơi hội tụ nhiều tầng lớp, nhiều miền quê, nghệ thuật ẩm thực vỉa hè cũng đa dạng và nhiều hương vị đặc sắc. Sự mê hoặc của ẩm thực nơi đây làm siêu lòng bao người đến, dù không có quá nhiều kỷ niệm, nhưng nét ẩm thực chỉ cần một lần ăn cũng làm thổn thức gợi nhớ về một Sài Gòn nhiều thi vị.
"Sao miền Bắc gọi heo là lợn mà lại nói phim con heo?"
Cụ thể bạn Hai Nam thắc mắc: "Tại sao miền Bắc gọi heo là lợn mà lại nói là phim con heo?".
Bạn là người miền Bắc, miền Trung hay miền Nam? Không sao, vấn đề là bạn có thể giải mã bí ẩn ngôn ngữ này không?
* 5 trả lời câu hỏi Sao Nam bộ gọi lợn là heo lại có bánh da lợn? được nhiều bạn bấm nút thích nhất (theo số lượng bấm "Thích" từ trên xuống - tính đến 17g chiều 28-11-2015)
Những con phố ẩm thực ngon, dân dã ở Sài Gòn
Những quán ốc bình dân
Nếu bạn là người thích ăn đồ biển, nhất là các loại ốc thì không quên bỏ qua con đường Phạm Hùng ở quận 8. Vừa bước xuống dốc cầu Nguyễn Tri Phương, nhìn qua bên tay trái đường Phạm Hùng, bạn dễ dàng nhận ra những quán ốc với vô vàn các loại ốc được trưng bày. Con đường Phạm Hùng tuy dài, nhưng ở đây chỉ có độ chừng 10 quán bán ốc nằm san sát nhau. Giá của các món ốc ở đây đa dạng, nhưng không đến nỗi đắt, dao động từ 15-30 nghìn đồng một đĩa. Mỗi quán lại có giá cả, vị ngon và cách phục vụ hấp dẫn khác nhau.