Cách nấu canh cá ngon không còn mùi tanh

on .

Canh cá vừa ngon vừa dễ làm nhưng mùi tanh của cá có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và món ăn bớt hấp dẫn. Cùng tham khảo bài viết sau bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

- Cá chép

- Dưa muối

- Cà chua

- Hành, thì là

- Dấm bỗng

10 món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi về miền Tây

on .

Bún cá thanh ngọt, lẩu mắm thơm nồng hay cháo cá lóc đậm đà... là những món ngon đặc trưng ở miền Tây Nam bộ mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp du ngoạn đến vùng đất này.

Bún cá: Đây là một món ăn phổ biến ở miền Tây với những biến tấu khác nhau như bún cá Châu Đốc, bún cá Kiên Giang, bún cá Sóc Trăng....

Nuôi gà 'quý tộc' giá ngàn đô giữa Hà Nội

on .

40 chú gà quý tộc Serama mỗi con giá cả chục triệu đồng được nuôi trên… sân thượng một ngôi nhà tọa lạc ở con phố lớn của thủ đô Hà Nội.

Gà Serama giá hàng chục triệu đồng/con, được mệnh danh là ''gà quý tộc giá ngàn đô''

Anh Trần Linh Huế ở 188/21 phố Quán Thánh, quận Ba Đình, là một trong những người trẻ đầu tiên chơi gà cảnh Serama tại Hà Nội và hiện sở hữu số lượng gà Serama lớn nhất miền Bắc.

Đọt sầu đâu - rau “thảo dã” đặc sản ở An Giang

on .

Sầu đâu là một loài cây được trồng phổ biến ở Châu Đốc và vùng Bảy Núi – An Giang. Lá sầu đâu nhỏ, dài, lúc còn non có màu tim tím gọi là đọt. Người dân địa phương thường khai thác đọt sầu đâu để dùng trong các bữa tiệc gia đình như một loài “thảo dã” đặc sản ở An Giang.

Vào mùa nước nổi, đọt sầu đâu - loài rau “thảo dã” đặc sản ở An Giang được bày bán ở khắp nơi, nhiều nhất là tại chợ Châu Đốc và chợ Tịnh Biên. Người dân An Giang thường dùng đọt sầu đâu để chấm mắm kho, cá kho, đặc biệt là cá linh non kho mẳn hoặc ăn kèm với mắm thái, mắm chưng. Nhưng đặc sản nổi tiếng ở An Giang xưa nay vẫn là món gỏi đọt sầu đâu. Sầu đâu có thể chế biến thành món gỏi tôm, gỏi thịt, gỏi cá nhưng nổi trội hơn hết là gỏi khô cá đọt sầu đâu. Những tay sành điệu về ẩm thực dân gian chia sẻ: Gỏi sầu đâu ai mới ăn lần đầu đều cảm thấy rất đắng, nhưng ăn vài lần phát ghiền, nhất là trộn chung với khô cá lóc hoặc cá sặt rằn. Ngoài ra cũng có thể trộn với khô cá tra phồng hoặc cá dứa đều là món tuyệt hảo.

Cách nhận biết nồi nước lẩu làm từ hóa chất

on .

Mùa lạnh cũng là lúc những món lẩu lên ngôi và được nhiều nhà hàng phù phép bằng hóa chất độc hại cho nước lẩu có mùi vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu của thực khách và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ những nồi lẩu có giá bình dân, các quán ăn, nhà hàng thường sử dụng gia vị và hóa chất làm tăng hương vị cho nước lẩu.