Hủ tíu Mỹ Tho 100 năm danh tiếng

on .

Mỗi lần về miền Tây ngang qua đất Tiền Giang, thành một thói quen để “dành bụng” tới Mỹ Tho ăn hủ tíu. Nhưng chỉ dừng ở ngã ba Trung Lương để ăn thì… chỉ là Hủ tiếu “giống Mỹ Tho”

Phở Bắc, bún bò Huế, hủ tíu Mỹ Tho là ba món đặc sản nổi danh vang tiếng từ xưa đến nay trong vô vàn món ẩm thực ba miền.

Canh gà nấu lá giang

on .

Canh gà nấu lá giang có vị chua nhẹ nhẹ, miếng gà săn chắc vừa miệng có thể ăn cùng cơm hay bún đều ngon.

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà
- 1 bó lá giang, rau ngò gai (rau mùi)
- Tỏi băm, nước mắm, bột nêm, ớt, me vắt.

Thịt bò xào lá giang ngon “danh bất hư truyền” vùng Bảy Núi

on .

Xưa nay, hễ nói đến món ăn từ thịt bò, người ta thường nghĩ đến thịt bò xào rau cần, rau muống, bông thiên lý v.v... Nhưng trong những năm gần đây trong giới sành ẩm thực lại nhắc đến món ngon khác ở vùng Bảy Núi, Thất Sơn – Châu Đốc, đó là món thịt bò xào lá giang. Và, mọi người khi tham quan đến đây đều khẳng định chỉ có lá giang và thịt bò nơi đây mới “phối ngẫu” thành món ngon “danh bất hư truyền” này.

Thịt bò Châu Đốc từ lâu được vinh danh vì mềm, ngọt, thơm ngon hơn những nơi khác vì đây là vùng bán sơn địa, có đồng cỏ rộng thuận lợi cho việc chăn nuôi và vỗ béo bò. Ngoài ra, có chợ bò Tà Ngáo cung cấp bò thịt cho gần như khắp cả nước.

15 món ngon ngất ngây trên đất Tuyên Quang

on .

Những ai từng đi qua “miền gái đẹp” nổi tiếng này đều khó có thể quên được những món ăn ngon trở thành đặc sản nơi đây như: Bánh nếp nhân trứng kiến, thịt lợn đen, lạp xưởng, gỏi cá bỗng, rượu ngô, mắm cá ruộng...

Lợn đen được bà con người dân tộc tại các xã trên địa bàn huyện Na Hang, chăn thả tự nhiên, không sử dụng tăng trọng, lợn có trọng lượng từ 40 – 55kg .

Ấm nồng với món ốc len luộc riềng

on .

Trút ốc vô rổ tre xốc đều một lượt rồi cho ốc ra tô. Từng con ốc bốc hơi nóng hổi được dùng tay bốc đưa lên miệng mút lấy. Thịt ốc vừa ngọt quyện với hương vị đặc trưng của riềng làm cho món ăn vừa ngon vừa ấm bụng.

Ven biển vùng đất Mũi Cà Mau là những cánh rừng đước, rừng mắm bạt ngàn. Lá cây mục đã tạo thành lớp mùn bã hữu cơ, đó là điều kiện lý tưởng cho nhiều loài như: ốc lá, ốc gạo, ốc gai, ốc len, sò huyết, sò lụa, sò lông, sò điệp, vọp, nghêu, hàu, chem chép,... sinh sống.