Chuối cây trộn hến

on .

Với nhiều người dân Quảng Nam, đặc biệt là bà con sinh sống ở những vùng đồi núi, trung du, chuối cây vốn là nguyên liệu chế biến được nhiều món ngon đáng nhớ.

Chuối cây còn non, đốn về tước bỏ phần bẹ ngoài, xắt lát mỏng vừa ăn ngâm vào nước đã pha chanh cho trắng rồi nấu canh với những con cá mới bắt ngoài suối. Với món này cá phải làm sạch, sau đó rán nhẹ trên lửa nhỏ cùng với hành khô thái mỏng. Vớt cá ra, tiếp tục cho chuối xắt mỏng vào nồi xào một lát, chế nước đun sôi, để lửa rim cho chuối chín mềm mới trút cá vào. Thêm một chút nước mắm và lá lốt, vài phút sau đã thoang thoảng mùi thơm của cá, mùi lá lốt nồng nàn.
Giống như các loại rau rừng khác, chuối cây còn có thể làm món xào. Chỉ cần bắc chảo lên phi thơm dầu cùng hành tỏi, trút chuối xắt mỏng vào xào, nêm gia vị. Cho thêm ít rau răm, hành, ngò, tiêu lên trên để tăng thêm phần hấp dẫn.

Thịt ba chỉ chiên nước mắm - chồng gật, vợ ưng

on .

Món thịt ba chỉ tuy rất đơn giản nhưng lại đưa cơm cực kỳ bởi vị mặn mà của nước mắm và hương thơm hòa quyện của sả, tỏi cùng vị cay của ớt bằm.

Nguyên liệu:

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản cùng vài mẹo nhỏ, bạn đã có thêm một món ngon đưa cơm.

- 400g thịt ba chỉ

- 5 nhánh sả cây

- 5 quả ớt tươi

- 4 tép tỏi

- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, dầu để chiên.

Đi săn đặc sản ốc đá ở Suối Bàng

on .

Nếu bạn có dịp về Suối Bàng Suối Bàng (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) vào thời điểm từ tháng Tư đến cuối tháng Tám, tức là vào mùa mưa, thì bạn là người may mắn. Bởi đây đúng vào mùa có ốc. Và sẽ may mắn hơn nữa nếu bạn được cùng đi bắt ốc cùng bà con Suối Bàng, lại được tự tay chế biến những con ốc do mình bắt được.

Ốc đá khe suối.

Đường đi bắt ốc của bà con thường không theo lối mòn nào, cứ phát cây, phát cỏ mà đi, dẫm trên những lớp lá đã mục nằm ếp xuống sau mỗi bước chân người. Trên những lớp lá mục ấy, trên những tảng đá rêu xanh còn ướt sũng sau cơn mưa thi thoảng lại thấy những chú ốc màu nân đen đang nằm hoặc bò.

Ngắm những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc của đội vô địch

on .

Sau hai đêm thi đầy màu sắc, đội pháo hoa đến từ Úc đã xuất sắc vượt lên 4 đối thủ để giành ngôi vô địch Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC).

Tối 29/4, DIFC 2015 tiếp tục đêm thi thứ 2 với màn trình diễn pháo hoa của hai đội đến từ Úc và Ba Lan.

Đội Úc với màn trình diễn được chia thành 4 phần như trong tác phẩm âm nhạc “Bản giao hưởng sắc màu” được viết vào năm 1921.

Chè thạch sữa chua với 4 bước làm siêu tốc mà ngon!

on .

Mùa hè nắng nóng có một ly chè thạch sữa chua mát lạnh để giải nhiệt thì thật tuyệt vời đấy !

 Mùa hè nắng nóng có một ly chè thạch sữa chua mát lạnh để giải nhiệt thì thật tuyệt vời. Chuối cao ngọt dẻo hòa quyện cùng vị dai dai của thạch dừa, vị chua béo của sữa chua mát lạnh làm xóa tan đi cái nóng oi bức của mùa hè.