Về "xứ nem chua" ăn quà vặt

on .

Thưởng thức món ăn đặc trưng là cách hiểu hơn về xứ sở và con người nơi ấy, và bạn sẽ thấy xứ Thanh khác xa so với những gì bạn tưởng.

Phải nói rằng, cho tới khi tôi đang gõ những dòng này và viết về những thứ đã làm “dạ dày” tôi nức nở ở xứ Thanh, tôi vẫn cảm thấy mình nợ miền đất này một lời xin lỗi. Tôi đến xứ Thanh và chất trong đầu muôn vàn những hoài nghi, định kiến.

Tôi có thể biện minh rằng người ta ở phố cứ tiêm nhiễm vào đầu tôi đó chứ. Không, nếu bạn cũng như tôi thì hãy quẳng hết những suy nghĩ ấy ra khỏi đầu. Xứ Thanh như một người mẹ bao dung, hiền từ dang đôi tay đón chào tôi với một bàn ăn đầy những món ngon không kể xiết.

6 món ngon khó cưỡng khi du lịch Sapa

on .

Ở Sapa có nhiều món ngon hấp dẫn với hương vị đặc trưng riêng. Bạn nên thưởng thức 6 món ngon dưới đây nếu có dịp du lịch Sapa nhé.

Những xiên đồ nướng đủ màu sắc tỏa hương thơm hấp dẫn là điều đầu tiên mà du khách nghĩ đến khi du lịch Sapa. Dường như ở Sapa bất kỳ món gì cũng có thể trở thành nguyên liệu của món nướng, từ rau củ, ngô khoai đến trứng, thịt, cá, chim…

Cháo hàu Ô Loan ngon nức tiếng Phú Yên

on .

Phú Yên hấp dẫn du khách không chỉ bởi những thắng cảnh đẹp nổi tiếng mà còn ở những món ăn ngon, hấp dẫn, đặc biệt là món cháo hàu bổ dưỡng.

Hàu có quanh năm nhưng thịt hàu ngon nhất khi vào cuối xuân đầu hạ, lúc này những con hàu mập và mọng nước. Để bắt được hàu, người dân biển phải đi từ sớm. Công đoạn cạy hàu rất công phu bởi chúng bám chặt vào những vỉa đá, thành cầu, bờ đá hay các rạn san hô, nhiều người phải dùng dao sắc để nạy.

Món cháo hàu Ô Loan từ lâu đã nức tiếng gần xa.

Những đặc sản Kiên Giang gây thương nhớ

on .

Bún cá, gỏi cá trích, bánh canh ghẹ hay cà xỉu... là những món ngon không thể bỏ qua ở vùng đất Kiên Giang.

Ai đã một lần đến nơi đây đều không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức món bún cá Kiên Giang đặc trưng và hấp dẫn. Và đặc biệt hầu hết mọi người chỉ thích thưởng thức món này ở những quán bình dân nơi phố chợ hoặc gánh hàng rong phục vụ "thượng đế vỉa hè".

Bật mí bí quyết làm bánh tráng trộn cực ngon

on .

Bánh tráng trộn là món ăn vặt phổ biến ở Sài Gòn đã xuất hiện ở Hà Nội và được các thực khách ở đây yêu mến. Hôm nay hãy cùng vào bếp trổ tài món này nhé!

Bạn có phải tín đồ của món bánh tráng trộn? Cách làm độc đáo được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có đĩa bánh tráng trộn ngon không kém hàng bán nhé.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

+ Bánh tráng (loại dầy của miền Nam)
+ Xoài xanh
+ Trứng cút
+ Thịt bò khô (loại xé sợi)
+ Rau răm hoặc/và rau mùi
+ Tép khô hoặc mực khô
+ Lạc rang
+ Sa tế, nước tương/xì dầu, quất/chanh, đường