Đi và thấy Về miền Tây ăn bánh cống
Người ta bảo rằng, bánh cống không có nguồn gốc từ miền Tây nhưng giờ thì nó là thứ đặc sản của xứ này, nhất là với miền “gạo trắng nước trong” Cần Thơ. Bánh cống có mặt ở hầu khắp các tỉnh miền Tây nhưng Cần Thơ là nổi tiếng nhất - có lẽ nhờ những nguyên liệu (nhất là gạo) để chế biến. Trong chuyến đi Cần Thơ, tôi và một vài người bạn đã chọn một quán bánh cống có tên là “Cô Út” để ghé vào.
Quán chỉ "cống", không gì khác
Leo lên taxi, chỉ cần nói tên quán “Cô Út” là bác tài gật đầu ngay và chở thẳng một lèo đến nơi. Điều đó chứng tỏ “Cô Út” khá nổi tiếng với món đặc bánh cống Cần Thơ.