NGÀNH CNTT TUYỂN SINH NHIỀU CHỈ TIÊU NGÀNH CNTT, CNTT VIỆT NHẬT VÀ KHOA HỌC DỮ LIỆU

Đi và thấy Về miền Tây ăn bánh cống

on .

Người ta bảo rằng, bánh cống không có nguồn gốc từ miền Tây nhưng giờ thì nó là thứ đặc sản của xứ này, nhất là với miền “gạo trắng nước trong” Cần Thơ. Bánh cống có mặt ở hầu khắp các tỉnh miền Tây nhưng Cần Thơ là nổi tiếng nhất - có lẽ nhờ những nguyên liệu (nhất là gạo) để chế biến. Trong chuyến đi Cần Thơ, tôi và một vài người bạn đã chọn một quán bánh cống có tên là “Cô Út” để ghé vào.

Quán chỉ "cống", không gì khác

Leo lên taxi, chỉ cần nói tên quán “Cô Út” là bác tài gật đầu ngay và chở thẳng một lèo đến nơi. Điều đó chứng tỏ “Cô Út” khá nổi tiếng với món đặc bánh cống Cần Thơ.

Đặt trúm bắt lươn, kho sả ớt

on .

Đối với người dân miền Tây, những món ăn được chế biến từ con lươn luôn hấp dẫn và có sức thu hút lạ lùng. Khi đã chán chê những món đặc biệt, cách làm cầu kỳ như lươn um lá cách, lươn um rau ngổ, canh chua lươn… thì họ tìm đến một món đơn giản mà ngon, thích hợp ăn vào những ngày mưa: lươn kho sả ớt.

Lươn đã qua sơ chế, cắt thành khúc nhỏ.

Cách phân biệt cà phê thật và hóa chất, bắp rang

on .

Làm sao để bạn biết chắc chắn được rằng ly cà phê bạn đang thưởng thức mỗi sáng là cà phê nguyên chất? Mời bạn tham khảo kinh nghiệm ở bài này.

Cách phân biệt cà phê nguyên chất ở dạng hạt

Hạt cà phê nguyên chất sau khi rang sờ vào sẽ không thấy nhờn và dính, mùi thơm tự nhiên, dịu nhẹ.
Nếu trong quá trình rang có sử dụng phụ gia thì hạt cà phê pha tạp sau khi rang sờ vào sẽ thấy có độ nhờn, dính (dấu hiệu của bơ, dầu ăn…), mùi nồng có lẫn mùi bơ...

Cách phân biệt cà phê nguyên chất ở dạng bột

Bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, có độ xốp mịn, tơi và rời.

Quán hàng nổi tiếng Hà thành: Khách đừng mơ làm thượng đế

on .

Ngành dịch vụ thường có câu "khách hàng là thượng đế", tuy nhiên ở những quán ăn này, dù có tiền, bạn vẫn chẳng được ăn thêm dù vẫn thòm thèm. Thậm chí còn bị từ chối bán hàng nếu trót cáu kỉnh giục giã.

Hà Nội có nhiều món ngon, quán xá nổi tiếng, đấy là điều cả những người kén ăn nhất cũng phải gật gù công nhận. Nghe hấp dẫn là thế nhưng việc lê la quán xá ở Hà Nội lắm lúc cũng chẳng hề đơn giản bởi dù có tiền, bạn vẫn có thể gặp phải những tình huống trớ trêu khi chủ quán "quát" khách hay chẳng bán thêm dù bạn vẫn thòm thèm.

Bún ốc nguội Bùi Thị Xuân

Quán bún ốc bé xíu nhưng sạch sẽ.

Về Rạch Giá thưởng thức cá hường bạc chưng tương hột

on .

Nếu có dịp về vùng biển Rạch Giá (Kiên Giang), mời bạn hãy khám phá cho được món cá hường bạc chưng tương hột - một món ăn dân dã mà độc đáo ở nơi vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc.

Cá hường bạc (còn gọi là hồng bạc) là loại cá sinh trưởng trong khắp vùng biển nước ta, nhưng nhiều nhất là ở vùng biển Nam Du, Phú Quốc (Rạch Giá - Kiên Giang).

Cá hường bạc trên 1 kg vừa đánh bắt được nơi quần đảo Nam Du.