Dạo biển Phan Thiết, thưởng thức ẩm thực khuya

on .

Trời vừa dịu nắng, lang thang trên những con đường hay bãi biển Phan Thiết tận hưởng không khí trong lành và thử các món đặc sản là tuyệt nhất.

Phan Thiết không tiểu thư như Nha Trang, không hoang dã như các đảo, các hòn ở Kiên Giang, cũng chẳng nền nã kiểu biển Đà Nẵng. Phan Thiết mộc mạc không ơ hờ với ai cũng không quá chiều chuộng một đối tượng nào. Phan Thiết tự nhiên chào du khách bằng cái nắng hanh người buổi ban ngày và dỗ ngọt họ khi trời vừa tắt nắng.

Cứ dọc bước trên bãi biết cát nghe sóng ì oạp hay dạo xe quanh các con đường buổi chiều tà sẽ cảm nhận rõ nhất nét thu hút riêng nơi này. Và đây cũng là thời điểm tuyệt nhất trong ngày để du khách thưởng thức trọn vẹn cái ngon, cái hay của ẩm thực Phan Thiết.

Những món ngon bình dị nên thử khi đi du lịch Đà Lạt

on .

Thưởng thức những món ăn ngon này ở phố núi khiến bạn đi rồi chỉ muốn quay lại lần nữa.

1. Chả ram

Với cách cuốn bắp non bào nhuyễn ướp với gia vị vào bánh tráng rồi chiên đến khi có màu vàng ruộm đã tạo thành một món chả ngọt, thơm rất riêng cho Đà Lạt.

Dùng chung với chả ram bắp là rau sống, rau thơm tươi nguyên của Đà Lạt và nước chấm rất đặc biệt. Nước chấm cho món chả ram bắp nhìn sơ qua có vẻ rất giống món nước chấm món nem lụi Đà Nẵng hay nem lụi Huế nhưng vị của nó lại nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể tìm ăn món chả ram bắp ở quán cạnh trường tiểu học Nguyễn Trãi hoặc đường Nguyễn Công Trứ.

8 món ngon 'quên sầu' với bề bề

on .

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện 8 món ngon với bề bề sau đây để chiêu đãi cả gia đình.

Bề bề hấp bia. Với ½ lon bia, 1 mẩu gừng hoặc sả, bạn đã có một món ngon với bề bề rất đơn giản và thưởng thức được nguyên vị ngọt lừ của bề bề.

Những món 'chưa thử chưa về' khi đến Bình Định

on .

Vì có nhiều người quen quê ở Bình Định, nên thỉnh thoảng tôi được 'ăn ké' nhiều món ngon mê mệt. Trong lòng luôn nuôi ý định phải đến tận nơi để thưởng thức tất cả các món ngon cho thỏa nguyện.

Món bánh hỏi lòng heo vừa dọn ra đã đánh thức vị giác.

Vậy rồi cũng có lúc đến được Bình Định, và được ăn... Càng ăn càng thấy vô cùng thích thú, bởi ở cái xứ kỳ lạ này món gì cũng ngon thật là ngon.
Cái món đầu tiên tôi “dứt khoát" phải ăn cho bằng được, đó là món bánh hỏi lòng heo.

Hãi hùng “công nghệ” làm giò chả bằng nguyên liệu thập cẩm ôi thiu

on .

Những ngày cuối tháng 5/2015, hàng loạt người dân ở TP. Hồ Chí Minh sau khi sử dụng cá loại giò chả mua ở các chợ đầu mối Thủ Đức, chợ Bình Chánh, chợ An Nhơn… đã nôn ói và phải vào viện điều trị. Đáng nói, những thỏi giò, chả đang dùng dở khi mang đi kiểm tra thì không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Giá rẻ bất ngờ, ăn xong là đau bụng và nôn ói

Chị Lê Thị Thu ờ Kha Vạn Cân (Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) sau khi mua 2 kg giò lụa ở chợ đầu mối Thủ Đức về ăn trong đám giỗ thì chính bản thân chị cùng nhiều người thân khác bị đau bụng từ âm ỉ đến dữ dội. Sau khi uống thuốc không khỏi chị Thu cũng như nhiều người đã phải vào viện truyền nước do bị tiêu chảy và được các bác sĩ chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm.