Bánh xèo vàng ươm màu nghệ

on .

Bánh xèo là món ngon luôn có mặt ở những buổi lễ lớn hoặc trong những dịp gia đình sum họp.

Đổ bánh xèo.

Người nội trợ mất nhiều công phu pha chế, nhất là phải đứng bên lò lửa đổ những cái bánh nóng hổi dọn ra bàn. Người nội trợ tráng mỡ đều thành chảo, múc vá nước bột (bột gạo pha nghệ, nước cốt dừa, hành lá xắt nhỏ) đã nêm gia vị (bột ngọt, muối, đường) cho vô giữa chảo nghe tiếng “xèo”.

Hít hà với cá mó nấu chanh chua ở Quảng Ngãi

on .

"Nếu nói canh chua cá mó xếp hàng thứ nhì, thì không loại cá nào đem nấu canh chua dám nhận là thứ nhất", nhiều ngư dân ở Quảng Ngãi giọng chắc nịch khẳng định như vậy.

Mức độ chính xác của sự khẳng định trên thế nào chưa rõ, thế nhưng với những ai đã từng thưởng thức món canh chua cá mó đều có chung một nhận xét... "thật tuyệt vời". Theo một số tài liệu thì cá mó có khoảng 100 loài, trong đó tại vùng biển Việt Nam có khoảng 40 loài.

Đồ nấu canh chua, gồm: Cá mó, lá giang, ngò tàu...

Mắm ba khía Rạch Gốc “ăn một lần, nhớ một đời”

on .

Đi du lịch về vùng đất mũi Cà Mau, bạn sẽ thấy mênh mang một vùng đất trời bao la phóng khoáng. Và bạn đừng bỏ lỡ việc thưởng thức món mắm ba khía của người dân nơi đây, món được mệnh danh “ăn một lần, nhớ một đời”.

Bao la rừng đước, rừng tràm

Trong tim mỗi người đều có một tình cảm rất thiêng liêng dành cho mảnh đất nơi tận cùng Tổ quốc, đất mũi Cà Mau. Cà Mau có những cánh rừng ngập mặn với 27 loài cây rừng ngập mặn chính thức phổ biến là họ mắm, họ bần, họ dừa nước, họ đước… là một đối tượng nghiên cứu thú vị của các nhà thực vật học.

Làm sao phân biệt khoai tây Đà Lạt và khoai tây Trung Quốc?

on .

Khoai tây là một trong những sản phẩm làm nên thương hiệu rau Đà Lạt, tuy nhiên những năm gần đây, khi mùa mưa đến nông dân Đà Lạt (Lâm Đồng) giảm diện tích canh tác thì các tiểu thương lại nhập khoai tây Trung Quốc giá rẻ về để bán.

Khoai tây Trung Quốc.

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng (BVTVLĐ), từ tháng 8 đến tháng 11 hằng năm khoai tây Trung Quốc được nhập nhiều về chợ Nông sản Đà Lạt, chợ Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng) và một số vựa thu mua rau củ tại huyện Đơn Dương.
Với thủ thuật rửa đất đen và nhuộm đất đỏ bắt mắt cho khoai tây Trung Quốc để biến thành “khoai tây Đà Lạt”, sau đó xuất bán về thị trường TP.HCM và các tỉnh. Việc làm này khiến người tiêu dùng dễ bị nhầm lẫn, thậm chí khoai Trung Quốc nhưng người bán giới thiệu là khoai tây Đà Lạt.

Thơm ngon món cà tím nướng mỡ hành

on .

Cà tím nướng mỡ hành là một món ăn đơn giản, không mất quá nhiều thời gian mà lại rất ngon miệng. Các bạn hãy cho món này vào thực đơn trong những ngày bận rộn nhé!

Nguyên liệu:

+ 4 quả cà tím
+ 1 ít hành lá
+ 1 ít tỏi, ớt tươi
+ Nước mắm, đường, dầu ăn