Thịt ba chỉ chiên nước mắm - chồng gật, vợ ưng

on .

Món thịt ba chỉ tuy rất đơn giản nhưng lại đưa cơm cực kỳ bởi vị mặn mà của nước mắm và hương thơm hòa quyện của sả, tỏi cùng vị cay của ớt bằm.

Nguyên liệu:

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản cùng vài mẹo nhỏ, bạn đã có thêm một món ngon đưa cơm.

- 400g thịt ba chỉ

- 5 nhánh sả cây

- 5 quả ớt tươi

- 4 tép tỏi

- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, dầu để chiên.

Đi săn đặc sản ốc đá ở Suối Bàng

on .

Nếu bạn có dịp về Suối Bàng Suối Bàng (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) vào thời điểm từ tháng Tư đến cuối tháng Tám, tức là vào mùa mưa, thì bạn là người may mắn. Bởi đây đúng vào mùa có ốc. Và sẽ may mắn hơn nữa nếu bạn được cùng đi bắt ốc cùng bà con Suối Bàng, lại được tự tay chế biến những con ốc do mình bắt được.

Ốc đá khe suối.

Đường đi bắt ốc của bà con thường không theo lối mòn nào, cứ phát cây, phát cỏ mà đi, dẫm trên những lớp lá đã mục nằm ếp xuống sau mỗi bước chân người. Trên những lớp lá mục ấy, trên những tảng đá rêu xanh còn ướt sũng sau cơn mưa thi thoảng lại thấy những chú ốc màu nân đen đang nằm hoặc bò.

Ngắm những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc của đội vô địch

on .

Sau hai đêm thi đầy màu sắc, đội pháo hoa đến từ Úc đã xuất sắc vượt lên 4 đối thủ để giành ngôi vô địch Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC).

Tối 29/4, DIFC 2015 tiếp tục đêm thi thứ 2 với màn trình diễn pháo hoa của hai đội đến từ Úc và Ba Lan.

Đội Úc với màn trình diễn được chia thành 4 phần như trong tác phẩm âm nhạc “Bản giao hưởng sắc màu” được viết vào năm 1921.

Chè thạch sữa chua với 4 bước làm siêu tốc mà ngon!

on .

Mùa hè nắng nóng có một ly chè thạch sữa chua mát lạnh để giải nhiệt thì thật tuyệt vời đấy !

 Mùa hè nắng nóng có một ly chè thạch sữa chua mát lạnh để giải nhiệt thì thật tuyệt vời. Chuối cao ngọt dẻo hòa quyện cùng vị dai dai của thạch dừa, vị chua béo của sữa chua mát lạnh làm xóa tan đi cái nóng oi bức của mùa hè.

Ghé ăn gà tần thuốc bắc lá ngải nức tiếng Kiến An

on .

Mùi ngải cứu và thuốc bắc thơm phức quyện trong từng miếng thịt gà vàng ruộm cùng nước dùng sóng sánh đã kích thích vị giác người ăn.

Thịt gà vàng ruộm quyện trong nước dùng sóng sánh kích thích vị giác người ăn.

Chúng tôi tìm đến quán gà tần ngải cứu của bà Nguyễn Thị Dung (61 tuổi, trú ở phường Bắc Sơn, quận Kiến An, TP.Hải Phòng) vào một buổi chiều đầu hè. Gọi là quán cho sang chứ bà Dung chỉ bày một vài bộ bàn ghế trên vỉa hè trước cửa hiệu sách ở ngã tư đường Trần Thành Ngọ - Hoàng Quốc Việt.