Nao lòng với những món ngon quê nhà

on .

Cậu em kia đi Mỹ từ năm lên 14. Sau 20 năm trở về thăm quê dịp Tết Nguyên đán, đến nhà anh chị, câu đầu tiên cậu nói: "Chị chỉ cho em xin miếng mít ướt, sau đó quí nhất là hột mít lùi tro. Em thèm lắm".

Có những món ngon bạn chỉ có thể tìm thấy ở một nơi mà không tìm thấy ở đâu ngon bằng. Đó, món ngon ấy đã làm nao lòng bao kẻ xa nhà, đến khi nghĩ đến lại thèm, lại nhớ quê hương đến cháy lòng.

Không phải những món cao lương mỹ vị, chỉ là món ăn quê nhà dân dã, giản dị đặc trưng mỗi vùng miền mà làm cho bao người con xa quê đau đáu nhớ về quê nhà.

Người người xếp hàng đợi ăn tô mì vịt tiềm 90.000 đồng ở Thị Nghè

on .

Quán chỉ mở cửa từ 3 giờ chiều, tầm 6 giờ tối thì khách xếp hàng ra vô nườm nượp. Dường như món mì vịt tiềm ở tiệm ăn hơn 20 năm tuổi này kéo gần khoảng cách giữa mọi người hơn. 
 
Khách đến ăn mì ngồi san sát nhau, nếu đi một mình, nhiều khi phải ngồi "ăn cùng người lạ" nhưng khách vẫn vui vì được ăn ngon  /// Thiên An
 
Khách đến ăn mì ngồi san sát nhau, nếu đi một mình, nhiều khi phải ngồi "ăn cùng người lạ" nhưng khách vẫn vui vì được ăn ngon. THIÊN AN

Quà vặt Sài Gòn: Ăn hoài không hết đồ ngon!

on .

Sài Gòn từ lâu nổi tiếng bởi những thức quà vặt vừa ngon vừa rẻ, ăn hết hang cùng ngõ hẻm mà vẫn chưa hết món ngon.

Bánh đúc chấm mắm tôm

Tuy là món ăn bình dân của người Bắc nhưng bánh đúc lại có sức hút khá lớn với người Sài Gòn, từ trẻ nhỏ đến những cụ già. Cầm miếng bánh đúc thanh mát trên tay, chấm với mắm tôm pha thêm chút đường, ớt, chanh, thả vào miệng là trôi tuột xuống cổ họng.